นราธิวาส กองกำลัง อำเภอรือเสาะกว่า 2,000 คนกล่าวปฎิญาณตน ฝึกทบทวน เสริมศักยภาพความเข้มแข็ง (มีคลิป)

นราธิวาส กองกำลัง อำเภอรือเสาะกว่า 2,000 คนกล่าวปฎิญาณตน ฝึกทบทวน เสริมศักยภาพความเข้มแข็ง

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2560 เวลา 14.00 น. กีฬา เทศบาลตำบลรือเสาะ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส พล .ต.เกื้อกูล อินนาจักร รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วน หน้า รองแม่ทัพภาค 4 ให้เกียรติเป็นประธานพิธีปิด การฝึกอบรมทบทวนกำลังประชาชน กองกำลังประจำถิ่น (ชรบ)และ อรบ.เพิ่มประสิทธิภาพ ให้เข้มแข็งดูแลประชาชนโดยมีนายนายยะห์ยา ปะนาฆอ นายอำเภอรือเสาะ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการอำเภอรือเสาะ กล่าวรายงานและต้อนรับ ซึ่งมีชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน และผู้นำหน่วย ชรบ อรบ.. ทุกหมู่บ้านจำนวน 72 หมู่บ้าน เข้ารับการฝึกอบรม จำนวนทั้งสิ้นกว่า 2,250 คน เพื่อสนองนโยบาย ของกองอำนวยการความมั่นคงภายใน ภาค 4 ในการเสริมสร้างความเข้มแข็ง ให้แก่กำลังประชาชน

กำลังประจำถิ่นเจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลังพลทหารพรานและเจ้าหน้าที่ อส. เพิ่มพูนศักยภาพของ ให้มีความพร้อมทางด้านกายและใจ รวมถึงทักษะในด้านการใช้อาวุธประจำกาย ในการปฏิบัติหน้าที่และเพิ่มขีดความสามารถในการดูแลความปลอดภัยให้กับ ประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบจากการก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่
โดยมีนายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พ.อ.วรจิตร ศาสตร์ศิลป์ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส พ.อ.พสิษฐ์ ชาญเลขา ผบ.ฉก.ทพ.46 พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.รือเสาะและ และหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมในพิธี และให้การต้อนรับ


พร้อมทั้งผู้นำ ชรบ.กล่าวคำปฎิญาณตน หลังจากนั้น พล .ต.เกื้อกูล อินนาจักร รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วน หน้า รองแม่ทัพภาค 4 ได้มอบนโยบายการปฏิบัติหน้าที่แก่ชุด รักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน พร้อมทั้งมอบรางวัลให้แก่ตัวแทนชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านดีเด่นในพื้นที่ อำเภอรือเสาะ พร้อมทั้งได้พบปะพูดคุยกับชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน เพื่อให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่

ภาพข่าว/ประพันธ์ ฤทธิวงศ์

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์ http://www.siamfocustimenews.com

ข่าวที่น่าติดตาม