แม่ทัพภาคที่ 4 ร่วมกับมูลนิธิรักษ์เขาหลัก จัดทำโครงการ พิพิธภัณฑ์ใต้ทะเล (มีคลิป)

แม่ทัพภาคที่ 4 ร่วมกับมูลนิธิรักษ์เขาหลัก จัดทำโครงการ พิพิธภัณฑ์ใต้ทะเล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลโทปิยะวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางไปเป็นผู้แทนผู้บัญชาการทหารบก เพื่อประกอบพิธีจัดวางยุทโธปกรณ์ รถยนต์ปลดประจำการ จำนวน 20 คัน ซึ่งกองทัพบกส่งมอบให้จังหวัดพังงา ร่วมกับมูลนิธิรักษ์เขาหลัก เพื่อจัดทำโครงการ พิพิธภัณฑ์ใต้ทะเล ฟื้นฟูธรรมชาติชายฝั่งทะเลจังหวัดพังงา เฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ครั้งที่ 2 บริเวณอ่าวเขาหลัก ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา
ทั้งนี้ เพื่อเป็นการฟื้นฟูทะเลไทยให้มีความสมบูรณ์ สร้างอุทยานการเรียนรู้ใต้ทะเลทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และยุทโธปกรณ์เป็นแหล่งท่องเที่ยวดำน้ำลึกของจังหวัดพังงา เพิ่มศักยภาพแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล สร้างเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา และฝั่งทะเลอันดามัน


พลโทปิยะวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 เปิดเผยว่า กองทัพบกพร้อมที่จะให้การสนับสนุน ช่วยเหลือราษฎรตลอดเวลา เมื่อได้รับการร้องขอ สำหรับการจัดวางยุทโธปกรณ์ซึ่งปลดระวางในวันนี้ ก็เชื่อว่าจะเกิดประโยชน์ต่อประชาชน และนักท่องเที่ยว ช่วยให้จังหวัดพังงา มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวดำน้ำลึกเพิ่มมากขึ้น โดยกองทัพบกก็ยังมีนโยบายที่จะอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมต่อไป ดังเช่นที่เคยดำเนินการมาแล้วใน จังหวัดปัตตานี ซึ่งนอกจากจะก่อให้เกิดประโยชน์ด้านการท่องเที่ยว ก็ยังช่วยให้ทรัพยากรสัตว์เพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด


นายพงษ์ศักดิ์ ประทีป ผู้สื่อข่าวจังหวัดพังงา
083-6388373

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์ http://www.siamfocustimenews.com

ข่าวที่น่าติดตาม