อุทัยธานี- ป้าฝันแปลก!!เห็นหญิงในฝันให้เดินไปที่ต้นใบเงินใบทอง รุ้งเช้าผงะพบใบเงินใบทองออกมาเป็นสีขาวล้วน สร้างความแปลกตาเกิดมาพึ่งเคยเจอ เชื่อว่ามาให้โชค (ชมคลิป)

อุทัยธานี- ป้าฝันแปลก!!เห็นหญิงในฝันให้เดินไปที่ต้นใบเงินใบทอง รุ้งเช้าผงะพบใบเงินใบทองออกมาเป็นสีขาวล้วน สร้างความแปลกตาเกิดมาพึ่งเคยเจอ เชื่อว่ามาให้โชค

 

เมื่อเวลา 17.00.น.ของวันที่ 23 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านนางปั้นลม เจริญพะกุไพศาล อายุ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 250/1 หมู่ 11 บ้านวังหน้าศาล ตำบลประดู่ยืน อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี ได้เปิดเผยว่าตนเองอยู่บ้านหลังนี้มาหลายสิบปีพร้อมกับปลูกต้นใบเงินใบทองมาตั้งแต่เข้ามาอยํบ้านหลังนี้ และไม่เคยฝันเห็นผู้หญิงเลยสักครั้ง มาเมื่อคืนฝันว่ามีผู้หญิงใส่ชุดขาวมาเข้าฝันว่าให้เดินไปดูที่ต้นใบเงินใบทอง

รุ้งเช้าตนเองก็ได้ไปดูที่รอบๆต้นก็ไม่เห็นมีอะไรแปลกแต่พอได้มองขึ้นไปบนยอดพุ้มเห็นใบเงินใบทองออกมาเป็นสีขาวล้วน ทำให้ตนเองแปลกตาและไม่เคยเห็นใบสีขาวมาก่อน ทำให้ตนเองเชื่อในความฝัน เนื่องจากใบเงินใบทองจะเป็นใบสีเขียวด่าง ซึ่งไม่มีชาวบ้านพบเห็นว่าแตกใบออกมาเป็นสีขาวล้วน ล่าสุดตนเองจึงเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยดู พร้อมกับได้นำผ้าสามสีมาผูกให้กับต้นใบเงินใบทองและจุดธูปบอกกล่าว

ทั้งนี้ตนเองเกิดมาจนอายุ 73 ปี พึ่งจะเคยเห็นว่าต้นใบเงินใบทองจะออกใบมาเป็นสีขาวล้วน ส่วนทั่วไปก็จะออกใบเป็นสีเขียวด่าง ตนเองเชื่อว่าที่เห็นผู้หญิงในฝันให้เดินไปที่ต้นใบเงินใบทองที่ออกใบมาเป็นสีขาวล้วน นั้น ตนเองเชื่อว่าเค้าคงมาให้โชคลาภบ้านตนเองอย่างแน่นอน พร้อมกับจะนำเลขที่บ้านไปเสี่ยงรางวัลใกล้วันหวยออก

 

ภาพ-ข่าว ภาวิณี ศรีอนันต์ รายงาน 0987817019
เสียงสัมภาษณ์นางปั้นลม เจริญพะกุไพศาล เจ้าของบ้าน