ยินดีนักกีฬาตัวอย่างมีวินัยคว้าแชมป์โลก

ส.ส.ดร.บุญลือ ประเสริฐโสภา ประธานคณะกรรมาธิการกีฬา สภาผู้แทนราษฎร รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย โทรข้ามทวีป ยินดี “บาส-ปอป้อ” ยกเป็นนักกีฬาตัวอย่างมีวินัยคว้าแชมป์โลกเป็นของขวัญคนไทย

 


เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2564 ส.ส.ดร.บุญลือ ประเสริฐโสภา ประธานคณะกรรมาธิการกีฬา สภาผู้แทนราษฎร รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ส.ส.ราชบุรี เขต 5 กล่าวถึงความสำเร็จของ “บาส-ปอป้อ” 2 นักกีฬาแบดมินตันชาวไทย ซึ่งได้คว้าแชมป์ในการแข่งขันแบดมินตันโลก 2021 ที่เมืองอูเอลบา ประเทศสเปน โดยในรอบชิงชนะเลิศประเภทคู่ผสม “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย มือคู่มือวางอันดับ 2 ของรายการ เอาชนะ ยูตะ วาตานาเบะ กับ อาริสะ ฮิกาชิโนะ จากประเทศญี่ปุ่น ทำให้ “บาส”และ”ปอป้อ” สร้างประวัติศาสตร์ในประเภทคู่ผสมเป็นคู่แรกของประเทศไทยที่คว้าแชมป์โลกได้สำเร็จ


ส.ส.ดร.บุญลือ กล่าวว่า ตนได้โทรวิดีโอไปพูดคุยและให้กับลังใจกับ “บาส-ปอป้อ” ก่อนที่ทั้ง 2 คนจะขึ้นเครื่องจากประเทศสเปน ต้องยอมรับว่านักกีฬาไทยทั้ง 2 คนมีความพยามควรยกย่องถือเป็นแบบอย่างของนักกีฬาไทย ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าสิ่งที่ “บาส-ปอป้อ” ทุ่มเทด้วยความตั้งใจและอดทนสามารถที่จะทำให้ทั่วโลกเห็นว่า นักกีฬาไทยนั้นมีความสามารถ การเป็นแชมป์โลกคู่ผสมคู่แรกของไทย จึงเป็นประวัติศาสตร์ที่ได้ถูกจารึกบนแผ่นดินไทยแล้ว จึงขอแสดงความยินดีและชื่นชมกับผลงานของคู่ผสมที่สามารถคว้าแชมป์ได้สำเร็จ และทราบว่ายังเป็นการคว้าแชมป์ได้ถึง 5 รายการติดต่อกัน ด้วยการมีระเบียบวินัย ดูแลรักษาตนเองได้เป็นอย่างดี ความสำเร็จนี้จึงถือเป็นของขวัญที่สวยงามให้กับคนไทยทั้งประเทศไทยด้วย

 

ข่าวที่น่าติดตาม