สมาคมสื่อมวลชนศรีราชา จัดการแข่งขัน “กีฬาสามัคคี บ้านพี่เมืองน้อง” ในโอกาสครบรอบ 14 ปี สมาคมสื่อมวลชนศรีราชา

สมาคมสื่อมวลชนศรีราชา จัดการแข่งขัน “กีฬาสามัคคี บ้านพี่เมืองน้อง” ในโอกาสครบรอบ 14 ปี สมาคมสื่อมวลชนศรีราชา

 


ที่ สนามกีฬา ปัญจ อารีน่า ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ร.ต.อ.มนตรี ฤกษ์จำเนียร ผู้อำนวยการท่าเรือแหลมฉบัง เป็นประธานเปิดการแข่งขัน กีฬาสามัคคี บ้านพี่เมืองน้อง โดยมีที่ปรึกษา สมาคมสื่อมวลชนศรีราชา ที่ปรึกษา สมาคมนักข่าวพัทยา นายกสมาคมนักข่าวพัทยา สมาชิกสมาคมเข้าร่วมกิจกรรม


โดยมีนายไพบูลย์ เสริมสาตร์ นายกสมาคมสื่อมวลชนศรีราชา ประธานจัดการแข่งขัน กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ ของการจัดงาน เนื่องในโอกาสครบรอบ 14 ปี ของการสถาปนาสมาคมสื่อมวลชนศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งในปีนี้ ทางสมาคมฯ ได้จัดให้มีการแข่งขันกีฬาสานสัมพันธ์ โดยใช้ชื่อว่า กีฬาสามัคคี บ้านพี่ – เมืองน้อง ครั้งที่ 1 ประจำปี 2564 โดยมีทีมนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขัน ประกอบด้วย สมาคมสื่อมวลชนศรีราชา สมาคมนักข่าวพัทยา

 

 

และท่าเรือแหลมฉบัง มีกีฬาที่จัดการแข่งขัน ประกอบด้วย กีฬาฟุตบอล กีฬาแชร์บอล กีฬาวิ่งกระสอบ และกีฬาชักกะเย่อ โดยมุ่งเน้น ความสนุกสนาน ส่งเสริมสุขภาพ สร้างความรัก ความสามัคคี มีความสุขร่วมกัน โดยไม่หวังผลแพ้ชนะแต่อย่างใด การจัดการแข่งขันได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก ท่าเรือแหลมฉบัง เป็นที่ทราบกันดีว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ส่งผลให้พี่น้องประชาชนและองค์กรต่างๆ ได้รับผลกระทบและความเดือดร้อนกันทั่วหน้า


อาชีพสื่อมวลชนนับเป็นอาชีพหนึ่ง ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก ไม่น้อยไปกว่าอาชีพอื่นๆ แต่เราจะก้าวฝ่าวิกฤตนี้ไปให้ได้ และในขณะนี้สถานการณ์โควิด 19 ได้เริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดี ซึ่งทางราชการได้มีมาตรการคลายล๊อคและผ่อนคลายในหลายๆ เรื่อง จึงทำให้ได้มีโอกาสจัดกิจกรรมร่วมกันอีกครั้ง โดยใช้ชื่อว่าการแข่งขัน “กีฬาสามัคคี บ้านพี่เมืองน้อง”
ซึ่งจะเป็นการปลุกพลัง สร้างขวัญและกำลังใจ สร้างความรัก และ ความสามัคคี สร้างความสุข และ สร้างสีสัน ซึ่งจะเป็นแรงกระตุ้นให้ทุกท่านมีกำลังใจ มีเป้าหมาย ในการดำเนินชีวิต และการทำงานต่อไป

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ชลบุรี 0909535645