นครสวรรค์-รวมพลัง สร้างบ้านให้ผู้ยากไร้

นครสวรรค์-รวมพลัง สร้างบ้านให้ผู้ยากไร้

วันที่ 13 ธันวาคม 2564 องค์การบริหารส่วนตำบลตาคลี พร้อมด้วย จิตอาสาร่วมด้วยช่วยกัน จ.นครสวรรค์ ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้าน รวมพลังช่วยสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับ ยายสำรวย ทิมยิก อายุ 90 ปี อยู่บ้านเลขที่ 126 หมู่ 17 ต.ตาคลี อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ยายสำรวย ทิมยิก เป็นผู้พิการทางหู และสายตาเริ่มฝ้ามัว มีความยากลำบากในการใช้ชีวิตประจำวัน ปัจจุบันอาศัยอยู่กับ นางสมควร (ลูกสะใภ้) โพธิ์ยา อายุ 50 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป และหลานอีกสองคน มีฐานะยากจนรายได้ไม่ค่อยมี สภาพบ้านเก่าอยู่นานมากว่า 70 ปี

เป็นบ้านไม้ใต้ถุนสูง หลังคาสังกะสี ฝาผนังเป็นไม้ตีแปะ พื้นไม้กระดานสภาพผุพัง อาจทำให้เกิดอันตราย มีห้องน้ำแยกออกจากตัวบ้านอยู่ชั้นล่างซึ่ง ยายสำรวย ต้องขึ้นลงบ้านทุกวันเพื่อมาใช้ห้องน้ำ อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุกับยายสำรวยได้ ปัจจุบันที่ดินที่ปลูกบ้านได้ขายให้กับญาติแล้ว และเจ้าของที่ดินจะใช้ที่ดินทำประโยชน์ จึงได้ให้ยายสำรวยรื้อถอนบ้านและย้ายออกจากที่ดิน จึงทำให้ประสบปัญหาด้านที่อยู่อาศัย และในวันนี้ ทาง อบต.ตาคลี ร่วมกับจิตอาสา ร่วมด้วยช่วยกัน จ.นครสวรรค์ และนายนำโชค ขันติ ผญ.บ้านหมู่ หมู่ 17 ต.ตาคลี อ.ตาคลี จ.นครสวรรณ ชาวบ้าน ได้มาช่วยกันรื้อถอนบ้านหลังเก่า แล้วนำออกไปปลูกที่ใหม่ให้

และเมื่อเวลา 10.00 น. น.ส.อุทัยวรรณ พึ่งทอง ประธานศูนย์จิตอาสา ร่วมด้วยช่วยกัน จ.นครสวรรค์ พร้อมคณะกรรมการฯ ได้นำเงินมามอบให้กับ ยายสำรวย ทิมยิก เพื่อสมทบในการสร้างบ้านหลังใหม่ ซึ่งได้รับการสนับสนุนเงินจาก คุณหมอสมชาย มอบเงินมาให้จำนวน 15000 บาท และ อบต.ตาคลี ประสานขอรับการสนับสนุนปูนซีเมนต์ จากโรงปูนตาคลี นายนำโชค ขันติและชาวบ้านจิตอาสา ให้ความช่วยเหลือในการสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับ ยายสำรวย โดยไม่คิดค่าแรง สร้างให้ฟรี

ภาพ/ข่าว สมเกียรติ วงษ์อยู่น้อย ตาคลีรายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม