ชุมพร – พรรค กล้า เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ชุมพร เขต 2 ทนาย ลิขิต ศรีชาติ พรรค กล้า

ชุมพร – พรรค กล้า​ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร​ ส.ส.ชุมพร​ เขต​ 2  ทนาย ลิขิต ศรีชาติ    พรรค กล้า

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09.30 น  นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า พร้อมด้วย นายวรวุฒิ อุ่นใจ รองหัวหน้าพรรค ,นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรค และ พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล รองหัวหน้าพรรค และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของภาคใต้ทั้งหมดลงพื้นที่ จ.ชุมพร เตรียมความพร้อมรับเลือกตั้ง พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคกล้าทั้ง 3 เขต ประกอบด้วย เขต 1 พ.ต.อ.ทศพล โชติคุตร์ ,เขต 2 ทนายลิขิต ศรีชาติ และเขต 3 ว่าที่ ร.ต.เดชะวิชญ์ สิทธิจันทร์

 ผศ.ดร. เอราวัณ ทับพลี เหรัญญิกและผู้อำนวยการพรรคกล้า เป็นประธาน การประชุมจัดตั้งสาขาพรรค กล้า  ที่ทำการตัวแทนพรรคการเมืองประจำจังหวัด ชุมพร  ที่ทำการตัวแทนพรรคการเมืองประจำจังหวัด ชุมพร  เขต 2    บ้านเลขที่ 96/18 หมู่ที่ 1 ต. นาชะอัง อ.เมืองชุมพร  จ.ชุมพร 86000 พื้นที่รับผิดชอบจังหวัดชุมพร  โดย ทนาย ลิขิต ศรีชาติ  ว่าที่ผู้สมัคร​ ส.ส.ชุมพร​ เขต​ 2     นาย นิธิภัทร์ เพชรพิรุณธนากิจ    นาย ทวีทรัพย์ ทวีสุข  มีสมาชิกพรรค กล้า จังหวัดชุมพรเข้าร่วมประชุม ต้อนรับ  กรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรค กล้า     นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรค กล้า  ณ    ที่ห้องประชุม แก่งเพกา รีสอร์ท  168 หมู่ที่ 3 ตำบลทรัพย์อนันต์  อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร

ผศ.ดร. เอราวัณ ทับพลี กล่าวว่า จัดให้มีการประชุมแต่งตั่งคณะกรรมการพรรคกล้า จังหวัดชุมพร  มีการลงมติ ไพรมารีโหวต(Primary Vote)ได้ผู้สมัค ส.ส.ชุมพรเขต2  ทนาย ลิขิต ศรีชาติ    วันนี้  ทางพรรคจัดให้ผู้สมัคลงพื้นที่ ทั่ง 3 เขต  และขอฝากถึงพ่อแม่พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดชุมพรว่า ชุมพรต้องกล้าเปลี่ยน เรามาเพื่อลงมือทำ อยากให้เปลี่ยนมาใช้ ส.ส.ที่เป็นคนพื้นที่ในนามพรรคกล้า ทนาย ลิขิต ศรีชาติ    พร้อมกลับมาตอบแทนบ้านเกิดของเราในนาม พรรคกล้า

นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า กล่าวว่า ชุมพรเป็นศูนย์กลางของภาคใต้ เป็นเมืองที่จะเชื่อมโยงเศรษฐกิจระหว่างภาคใต้ไปสู่ท่าเรือแหลมฉบังไปสู่กรุงเทพฯ เป็นจังหวัดของภาคใต้ที่มีศักยภาพจังหวัดหนึ่ง ที่ผ่านมาเราอาจจะมีคำถามว่า ทำไมการเมืองถึงยังไปถึงไหน ทำไมผลไม้ของชุมพรพอมีผลผลิตออกมา ราคาตกลงทันทีและไม่มีเสถียรภาพในเรื่องของราคา ดูเหมือนว่าไม่ได้รับการดูแลทั้งหมด ที่กล่าวมาคือความท้าทายของพรรคกล้า เราจึงได้ประกาศชัดว่า “พรรคกล้า เรามีเจตนารมย์ที่จะมุ่งเน้นในเรื่องการแก้ปัญหาปากท้องแล้วสร้างโอกาสในการทำมาหากินให้กับพี่น้องประชาชนชาวชุมพรของคนทั้งประเทศ ในส่วนตัวผม มองว่าชุมพรมีความสำคัญกับพรรคกล้าเป็นอย่างมาก อันดับแรก เราจะเป็นพรรคการเมืองที่สร้างสรรและสร้างโอกาสให้กับพี่น้องประชาชน ผมเองในฐานะมีประสบการณ์ทางการเมือง 15-16 ปี มีความรู้สึกว่า พรรคการเมืองในอดีตไม่สามารถทำตามความตั้งใจของเราได้ เพราะส่วนใหญ่เน้นนักการเมืองให้เข้ามาอยู่กับพรรคการเมืองใหม่ ผมจึงมองว่า “คนเก่าในพรรคใหม่ ไม่สามารถมาเปลี่ยนแปลงการเมืองได้ และพรรคที่ใหม่อย่างแท้จริงจะต้องรวมตัวของคนที่มีความคิดใหม่ๆที่สร้างสรรค์และมีประสบการณ์ที่หลากหลายที่จะเข้ามาช่วยกัน เพื่อให้ประชาชน เกิดการอยู่ดีกินดี” ที่สำคัญทุกคนก็รู้ว่าแต่ละที่ แต่ละแห่ง ย่อมรู้ว่ามีอะไรดีอะไรเด่น เพียงแต่ว่าเราจะทำอย่างไรให้ของดีเหล่านี้จะเป็นการสร้างโอกาส เพื่อให้ประชาชนได้อยู่ดีกินดี นี่คือความท้าทายของเรา

“พรรคกล้า” เรามีดีพอที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงและเราไม่ใช่พรรคสำรองของใคร ไม่ได้เป็นพรรคสาขาของพรรคใด วันนี้โลกได้เปลี่ยนไปแล้ว ความต้องการของพี่น้องประชาชนก็เปลี่ยนไป งานการเมืองต้องเปลี่ยนไป เพื่อประชาชนให้ได้  เพราะวันนี้ประชาชนเขาเลือกพรรคการเมืองที่ตอบสนองความต้องการของประชาชนได้ ผมจึงมองว่า “การเมืองวันนี้ พรรคการเมืองต้องเป็นที่พึ่งให้กับพี่น้องประชาชนได้ และต้องได้มากกว่าการเมืองในอดีตที่ผ่านมา” ด้วยเหตุผลนี้จึงเป็นออกมาต่อสู้เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้ประชาชนได้มีส่วนช่วยในการเปลี่ยนแปลง ซึ่งก็ไม่ง่ายเลย แต่เราทำด้วยอุดมการณ์และความตั้งใจ ที่อยากเห็นการเมืองดีขึ้นจริง อยากเห็นการเมื่อที่สร้างสรร อยากเห็นการเมืองเป็นพื้นที่ของคนรุ่นใหม่และทุกๆคน เราจึงเป็นพรรคการเมืองที่มาจากแนวคิดของคนรุ่นใหม่ หากเราทำได้ ก็จะเกิดการพัฒนาประเทศ และเป็นการสร้างโอกาสให้กับพี่น้องประชาชนอย่างแท้จริง นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้ากล่าวปิดท้าย

 

ธนากร โกศลเมธีรายงานศูนย์ข่าวสารจังหวัดชุมพร 0818923514