กระบี่-ระทึกฝนตกหนักเกิดน้ำท่วมฉับพลัน ในพื้นที่ตำบลทุ่งไทรทอง อ.ลำทับ จ.กระบี่ (ชมคลิป)

ชาวบ้านขนย้ายทรัพย์สินไม่ทัน วัวจมน้ำตายไป2 ตัว จนท.กู้ภัยและชาวบ้าน ช่วยกันลำเลียงออกจากพื้นที่ทุลักทุเล ล่าสุดสถานกรณ์เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว

 

วันที่ 20 พ.ย. 64  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่ พิทักษ์ประชาลำทับ และชาวบ้าน ในพื้นที่ ม.3 บ้านทุ่งทับความ ต.ทุ่งไทรทอง อ.ลำทับ จ.กระบี่ ช่วยลำเลียงซากวัว จำนวน 2 ตัว ออกมากพื้นที่ หลังเกิดฝนตกหนัก น้ำป่าได้ไหลลากเข้า ท่วมพื้นที่อย่างรวดเร็ว ระดับน้ำสูง 50-80 ซม. นอกจากนี้ ยังหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่ ม.3 และม.4 ต.ทุ่งไทรทอง อีก จำนวนกว่า 10 หลัง
ชาวบ้าน เล่าว่า

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ได้ฝนตกหนักเป็นเวลานาน2ชั่วโมง และนำได้ไหหลากเข้าท่วมบ้านพื้นที่ ทำหชาวบ้านต้อง เร่งเก็บข้าวของไปไว้ที่สูง แต่ก็ไม่ทันการ เนื่องจากน้ำได้ท่วมอย่างรวด เร็ว วัวทมี่เลี้ยงไง้ในสวนปาล์ม ถูกน้ำท่วม ตาย ไป2 ตัว บ่อปลา 2 บ่อ ภายหลังฝนหยุดตกระดับน้ำเริ่มลด ชาวบเนจึงได้ลำเลียงซากสัตว์ที่ตานยออกจากพื้นที่ ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาไม่มีฝนตกสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว โดยวัวของชาวบ้าน ที่ตาย2 ตัวมูลค่าตัวละ17,000 บาท เรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยเหลือ…

กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม