สตูล ทหารลุยพื้นที่น้ำท่วมเร่งช่วยชาวบ้านขนของขึ้นที่สูงหนีน้ำและนำรถแม็คโคลงขุดสิ่งกิ่งขวางทางน้ำ ขณะมวลน้ำไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือน (ชมคลิป)

สตูล ทหารลุยพื้นที่น้ำท่วมเร่งช่วยชาวบ้านขนของขึ้นที่สูงหนีน้ำและนำรถแม็คโคลงขุดสิ่งกิ่งขวางทางน้ำ ขณะมวลน้ำไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือน

วันนี้ 18 พ.ย.2564 พ.อ. เรวัตร เซ่งเข็ม ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 5 / ผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 5 พร้อมด้วยทหาร ร่วมกับเจ้าหน้าที่หลายหน่วยลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านขนของขึ้นที่สูงหนีน้ำพร้อมทั้งได้นำรถแม็คโคเร่งขุดลอกเอากิ่งไม้ และเศษขยะที่ถูกน้ำพัดพามากีดขวางทางน้ำ อยู่ที่คอสะพาน ทำให้มวลน้ำเกิดการไหลช้า

และไหลล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือน เนื่องจากสภาพอากาศท้องฟ้าในจังหวัดสตูล ยังมืดครึ้ม บางพื้นที่มีฝนตก ในขณะที่มวลน้ำจากตามภูเขาที่ได้สะสมกับน้ำฝนที่ตกมาหลายวันไหลเข้าท่วมบ้านชาวบ้านในพื้นที่จังหวัดสตูล ที่เป็นเส้นทางน้ำในขณะนี้ล่าสุดน้ำได้เข้าท่วมพื้นที่อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล หลายหมู่บ้าน ชาวบ้านเดือดร้อน ทางอำเภอควนโดนประเมินบ้านเรือนที่ได้รับผลกระทบจากท้องถิ่น จำนวน 300 ครัวเรือน


ทั้งนี้มีรายงานเข้ามาว่า พ.อ.เรวัตร เซ่งเข็ม ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 5 / ผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 5 ยังคงสั่งเสริมชุดกำลังพลทหารไว้ เพื่อสแตนบายในพื้นที่ริมชายฝั่ง และส่งสายตรวจทหาร ลงไปยังพื้นที่จุดเสี่ยงมวลน้ำที่จะไหลเข้าท่วม รีบขนของขึ้นที่สูงทันที


นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล

 

ข่าวที่น่าติดตาม