โจรดวงซวย ฉกโทรศัพท์ โดนตื้บสลบเหมือด วงจรปิดจับภาพได้

เปิดคลิปภาพวินาที โจรดวงซวยขโมยโทรศัพท์มือถือนักท่องเที่ยวแต่โดนจับได้ถูกรุมตื้บ6 ต่อ1 สลบเหมือดก่อนส่งตำรวจดำเนินคดี

 

 


เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 17 พ.ค.64 คลิปภาพจากนักท่องเที่ยวที่ถ่ายภาพเหตุการณ์ ขณะที่มีกลุ่มนักท่องเที่ยวเป็นชายประมาณ 6 คน กำลังยืนล้อมชายที่สะพายกระเป๋า จากนั้นมีเสียงดังจากกลุ่มนักท่องเที่ยวว่า เอาโทรศัพท์คืนมาแล้วชกไปที่หน้าแล้วและเตะซ้ำจนชายล้มลง จากนั้นเกิดเหตุชุลมุนวุ่นวายรุมเตะ จนชายคนดังกล่าวล้มลงสลบเหมือดคาเท้า แล้วคนในกลุ่มนักท่องเที่ยวบอกว่าเขาโมยโทรศัพท์มา จึงตามมาเอาคืนจากนั้นภาพก็ตัดไป โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อเวลา 23.20 น.ของวันที่ 16 พ.ย.64 ที่ผ่านมา


ต่อมาวันนี้ 17 พ.ย.64 เวลา 16.30 น.ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่เกิดเหตุ บริเวณริมหาดวอนนภาบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี จากการตรวจสอบร้านค้าในที่เกิดเหตุ เปิดให้บริการช่วงกลางคืน จึงไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ
จากการสอบถาม นายนายขจร รัศมี อายุ 54 ปี คนขับรถ จยย. รับจ้างในบริเวณที่เกิดเหตุเล่าว่าปกติหาดวอนนภา ได้ปรับปรุงใหม่มีที่นั่งเล่น ทำให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันเยอะและนั่งกันเป็นกลุ่ม

เมื่อมีคนมาเที่ยวจำนวนมาก มิจฉาชีพก็จะฉวยโอกาสในยามที่เจ้าของทรัพย์สินเผลอ จะเดินวนไปมาแล้วแอบหยิบขโมยไปคิดว่าเจ้าของไม่เห็น จึงได้ลงมือก่อเหตุขโมยของเมื่อเจ้าของเห็นจึงได้ขับรถไล่ตาม จากนั้นก็มีการทวงของคืน เมื่อไม่ได้คืนจึงมีการทำร้ายร่างกายกัน สุดท้าย เรื่องถึงตำรวจแล้วมาเอาตัวผู้ก่อเหตุไปสอบสวน สภ.แสนสุข ส่วนเจ้าของก็ได้โทรศัพท์คืน จึงขออยากฝากเตือนนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวัง ในเรื่องทรัพย์สินให้ดีเพราะคนร้ายจะแอบแฝงมาในคราบนักท่องเที่ยว พอสบโอกาสก็จะขโมยของทันที ให้เก็บของมีค่าใส่กระเป๋าให้ดี จะได้ไม่เสียทรัพย์สินด้วย


ต่อมา ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง สภ.แสนสุข ได้สอบถามกับทาง ร.ต.อ.ณัฏฐกิตติ์ เลิศโกศลวงศ์ รอง สว.(สอบสวน)สภ.แสนสุข เจ้าของคดี ได้ให้ข้อมูลว่าหลังจากเกิดเหตุแล้วมีการแจ้งมายัง สภ.แสนสุข ว่ามีขโมยลักโทรศัพท์มือถือของนักท่องเที่ยว บริเวณหาดวอนนภา จึงได้ไปตรวจสอบพบว่ามี นายชัยโย อินเกษม อายุ 36 ปี ผู้ก่อเหตุนั่งคอตกหมดสภาพอยู่ในที่เกิดเหตุ ส่วนโทรศัพท์นั้นเจ้าของได้เอาคืนไปแล้ว เพราะช่วยกันจับคนร้ายได้ จึงได้ส่งตัวผู้ก่อเหตุให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนทางผู้เสียหายทาง จนท.ตำรวจ ต้องรอให้เข้ามาแจ้งความและสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ ตามกฎหมายต่อไป

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

ข่าวที่น่าติดตาม