ปังสุดๆ “ซิงเกิ้ลล่าสุด “อยากโดน.” “เบนซ์ จริยา”ลูกทุ่งสาวใต้ครบเครื่อง มากความสามารถ

ปังสุดๆ สำหรับ “เบนซ์ จริยา” นักร้องลูกทุ่งสาวแดนสะตอ จังหวัดพัทลุง ที่ตอนนี้เพลงล่าสุดของเธอ “อยากโดน” ในฐานะศิลปินอินสระ นั้นปังปุริเย่สุดจน วงดนตรีชื่อดังอีกสานของแม่นกน้อย และหลายศิลปิน ได้ยกหยิบไปแสดงโชว์

 

กำลังเป็นไวรัสเพลง ที่มาแรง เต้นกันอย่างสนุกสนานในแอพพลิเคชั่นดังอย่าง TikTok จนแฟน ๆ ตามมาฟังฉบับเต็ม สำหรับเพลง “อยากโดน” ของนักร้องสาวสู้ชีวิตเดินตามฝัน “เบนซ์ จริยา คงหาเพชร”ลูกทุ่งแดนสะตอครบเครื่องเรื่องความแซ่บ ทั้งเนื้อเพลง ท่าเต้นที่โดนใจจน วง “เสียงอีสาน” ของแม่นกน้อย หยิบไปไลฟ์สดในคอนเสิร์ตด้วย ล่าสุดเจ้าตัวได้เปิดใจกับทีมสื่อว่า


“ซิงเกิ้ลล่าสุด “อยากโดน” ของตนกระแสดีมากๆ แฮปปี้มากที่ แฟนๆ ให้การตอบรับดีแถมนักร้องชั้นครู และคนดังหลายท่านก็พูดถึง “ตอนนี้เบนซ์ เป็นนักร้องอิสระ ทำช่องเป็นของตัวเอง มีซิงเกิลล่าสุด เพลง ‘อยากโดน’ เป็นเพลงลูกทุ่งจ๋าเลยค่ะ เปลี่ยนไปจากเดิมมากๆ ทั้งแนวเพลง การแต่งตัว รูปแบบเอ็มวี และรูปแบบการโชว์ ซึ่งได้รับคำชื่นชมจากแฟนเพลงเยอะมากค่ะ

ตอนนี้มีหลายๆรายการติดต่อมาขอสัมภาษณ์ ไม่คิดไม่ฝันจะมีผู้ใหญ่ในวงการหลายๆท่านได้ชม MV พร้อมฝากคำชื่นชม ส่งกำลังใจมาให้อย่างพี่เอกชัย ศรีวิชัย, พี่จ๊ะ นงผณี และตอนนี้มีวงหมอลำดังหลายๆวง นำเพลง”อยากโดน”ไปเล่นบนเวทีด้วยค่ะ อย่างวงเสียงอีสานของคุณแม่นกน้อย อุไรพร ก็นำไปเล่นนะคะ รวมถึงอ๋อมแอ๋ม ปิยาภรณ์ วงหมอลำขวัญใจแฟนๆ และ แมน จักรพันธ์ ก็นำไปร้องไลฟ์สด ซึ่งเบนซ์ดีใจมากๆ ค่ะ ต้องขอขอบคุณแฟนเพลงชาวใต้และทั่วประเทศที่ให้กำลังเบนซ์อยู่เสมอนะคะ”

สำหรับ “เบนซ์ จริยา” นั้นมีชื่อจริงว่า “จริยา คงหาเพชร” เป็นชาวจังหวัดพัทลุง แต่ไปเรียนและเติบโตที่ภูเก็ต ชอบการทำกิจกรรม ชอบเต้นชอบร้องเพลงตั้งแต่เด็กๆ เคยเป็นนักร้อง และแดนซ์เซอร์ของวงดนตรีในโรงเรียนสมัยมัธยม ชื่อวงสามกองซุปเปอร์แดนซ์ ตอนนั้นเป็นวงดนตรีลูกทุ่งที่ดังมากในภาคใต้ ผู้ก่อตั้งวงคือ รอง ผอ. ไพรัตน์ คำเลี้ยง ซึ่งเป็นอาจารย์คนเดียวกันที่สอนพี่แก้ม เดอะสตาร์ และ นน ธนนท์ เดอะวอยส์ ร้องเพลง”

“เบนซ์”มีซิงเกิลแรกเมื่อปี 2559 ชื่อเพลง “ปี่เข้าหู” เป็นลูกทุ่งวัฒนธรรม ที่มีพี่ อ็อฟ-ดอกฟ้า อาร์สยาม ช่วยดูแลทุกขั้นตอน ตั้งแต่เลือกเพลง จนปล่อยเพลง รวมถึงช่วยดูแลงานโชว์ตัวให้ด้วยค่ะ ต่อมาพี่อ๊อฟจึงพามาแนะนำและได้ร่วมงานทำเพลงกับสังกัด’ต้นกล้าคนเพลง’ ค่ายเพลงที่ จ.สุราษฎร์ธานี ของคุณวัต จันผา ซึ่งได้รับความเมตตา ออกซิงเกิลอยู่เรื่อยๆ

ทำให้แฟนเพลงชาวใต้รู้จักเบนซ์มากขึ้นจากเพลง เลยหลายใจไปก่อน, เข้าหัวใจ, หล่อก็ได้ ไม่หล่อก็ดี, ห้าม เป็นเพลงแนวลูกทุ่งเพื่อชีวิตทั้งหมด

 

ขอบคุณภาพข่าวจาก : เบนซ์ จริยา