ชลบุรี-ขยะกองโตส่งกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้ง หญ้าสองข้างทางสูงท่วมหัว เวลาค่ำคืนไฟส่องสว่างไม่เพียงพอ หวั่นเป็นแหล่งเพาะเชื้อและแหล่ง ก่อเหตุอาชญากรรม (ชมคลิป)

ชลบุรี-ขยะกองโตส่งกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้ง หญ้าสองข้างทางสูงท่วมหัว เวลาค่ำคืนไฟส่องสว่างไม่เพียงพอ หวั่นเป็นแหล่งเพาะเชื้อและแหล่ง ก่อเหตุอาชญากรรม

 

เมื่อเวลา 12 00 น ของวันที่ 16 พฤศจิกายน 2564 ที่ ซอย วัดบุญสัมพันธ์ 9 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี หญ้าสองข้างทางสูงท่วมหัวขยะกองโตส่งกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งไปทั่วบริเวณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าแก้ไขปรับภูมิทัศน์ เพราะแหล่งดังกล่าวเป็นแหล่ง เวลาค่ำคืนไฟส่องสว่างไม่เพียงพอ หวั่นเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคและแหล่งก่อเหตุอาชญากรรม ถนนเส้นดังกล่าวเป็นถนนที่เชื่อมต่อไปยังหมู่บ้านและเชื่อมต่อไปยังถนนเส้นหลัก ที่มีนักท่องเที่ยวและประชาชนอาศัยและสัญจรผ่านไปมาเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าว ลงพื้นที่ ถนนเส้นดังกล่าว พบว่าสองข้างทางมีต้นไม้ใหญ่ เป็นป่ารกทึบ มีหญ้าขึ้นสูงท่วมหัวไฟส่องสว่างไม่เพียงพอ และบริเวณข้างทางได้มีประชาชนมักง่ายลักลอบทิ้งขยะ ส่งกลิ่นเหม็นเน่า พระครูไปทั่วบริเวณ แมงวันบินตอมอยู่เป็นจำนวนมาก สังเกตเห็นว่าภายในกองขยะ มีซากสัตว์ และสิ่งปฏิกูล หวั่นเกรงเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรควอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าแก้ไขปรับภูมิทัศน์เพราะเส้นทางดังกล่าว ได้เชื่อมต่อกับหมู่บ้านและเชื่อมโยง ไปเส้นทางหลักที่มีนักท่องเที่ยวและประชาชนอาศัยและต้องใช้เส้นทางนี้เป็นจำนวนมาก..

ภาพ/ข่าว  สมชาย โคตล่ามแขก ผู้สื่อข่าวพัทยาจังหวัดชลบุรี