ยะลา-เบตง ผู้สมัครนายก สมาชิก อบต.ยะรม ลุยหาเสียง

เบตง ผู้สมัครนายก อบต.ยะรม และสมาชิก ลุยหาเสียง ทุกทีมต่างเดินเคาะประตูบ้าน ชูนโยบาย พร้อมเชิญชวนพี่น้องประชาชนให้ออกมาใช้สิทธิ์ในวันที่ 28 พ.ย. นี้

 


วันที่ 12 พ.ย.64 บรรยากาศการหาเสียงของผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบลยะรม และสมาชิก ในพื้นที่ ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายก และสมาชิก อบต.ยะรม ทุกทีม ต่างลงพื้นที่ลุยเดินหาเสียงกับพี่น้องประชาชน โดยใช้รถแห่ติดเครื่องขยายเสียง เวียนไปตามหมู่บ้านต่างๆ และใช้วิธีตระเวนเดินเคาะประตูบ้านตามพื้นที่ชุมชน แนะนำตัว แจกแผ่นพับ ที่มีหมายเลขของตน อ้อนขอคะแนนเสียงกับพี่ น้อง ประชาชน โดยชูนโยบายพัฒนาท้องถิ่นทั้งระบบสาธารณูปโภค ไฟฟ้า น้ำประปา และถนนภายในชุมชน นโยบายส่งเสริมกิจกรรมต่างๆ ทั้งด้านอาชีพ การกีฬา รวมถึงพยายามบอกถึงโครงการต่างๆที่จะดำเนินการ หากได้รับเลือกเป็นนายองค์องค์การบริหารส่วนตำบลยะรม และสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลยะรม พร้อมทั้งเชิญชวนพี่น้องประชาชนให้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ 28 พ.ย. นี้


สำหรับองค์การบริหารส่วนตำบลยะรม มี 8 หมู่บ้าน มีประชากรประมาณ 9,700 คน มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งประมาณ 7,300 คน มี 12 หน่วยเลือกตั้ง มีผู้ลงสมัครชิงตำแหน่ง นายก อบต. จำนวน 4 คน มีผู้สมัครสมาชิก อบต.ยะรม จำนวน 26 คน ผู้สมัคร ทั้งนายกและสมาชิก ต่างก็เร่งลงพื้นที่เดินหาเสียงจากพี่น้องประชาชน แต่การเดินหาเสียงในพื้นที่ตำบลยะรม สำหรับผู้สมัครสมาชิกส่วนใหญ่จะแยกตัวออกไปเดินหาเสียงตามลำพัง มีเพียงผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งนายก อบต. ที่จะเดินหาเสียงกับทีมงาน และเดินหาเสียงเป็นขบวน ในพื้นที่อำเภอเบตง อบต.ยะรม ถือว่าเป็น อบต. ที่มีการแข่งขันสูงอีกหนึ่ง อบต. อาจจะเป็นการแข่นขันชิงตำแหน่งนายก อบต. ที่สูสีที่สุด ในพื้นที่อำเภอเบตง ก็ว่าได้

ถึงแม้ว่าจะมีผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกถึง 3 หมายเลข ที่เป็นคนหน้าใหม่ในแวดวงการเมืองท้องถิ่น แต่ก็เป็นบุคคลที่คนในพื้นที่รู้จักเป็นอย่างดี อย่างหมายเลข 1 นายประสิทธิ์ อ้วนเส้ง อดีตเคยเป็น ผอ.โรงเรียนในพื้นที่ตำบลยะรม รับราชการอยู่ในพื้นที่มานาน จึงมีลูกศิษย์ ลูกหา มากมาย และเป็นถึงระดับผู้บริหารจึงทำให้คนในพื้นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี หมายเลข 2 นายพิเชษฐ์ ซาดา ทีมรักษ์ยะรม ในอดีตเคยเป็น รองนายก อบต.ยะรม 1 สมัย ปี พ.ศ.2552 ถึงแม้จะเคยผ่านเวทีการเมืองท้องถิ่น ในตำแหน่ง รองนายก อบต.ยะรม ก็ไม่ถือว่าได้เปรียบคู่แข่งมากนัก เพราะผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งนายก อบต.ยะรม ต่างก็เป็นคนกว้างขวางคนในพื้นที่ส่วนใหญ่ก็จะรู้จักอยู่แล้ว

หมายเลข 3 นายวสันต์ สุหลง ทีมชาวยะรม ซึ่งก็ถือว่าเป็นคนหน้าใหม่ในแวดวงการเมืองท้องถิ่นถึงแม้จะเป็นนักธุรกิจขายเสื้อผ้ามือสอง แต่ก็อาศัยอยู่ในพื้นที่ มานานเกือบ 30 ปี มีทั้งญาติๆ เพื่อนๆ ทีมงาน แวดวงสังคมก็อยู่ในพื้นที่ตำบลยะรม จึงทำให้คู่แข่งประมาทไม่ได้เช่นกัน ส่วนหมายเลข 4 ร.ต.อ.สิทธิพงศ์ เหมกุสุมา ทีมยะรมพัฒนา เป็นนักธุรกิจ เปิด บริษัท มาร์มอเตอร์คาร์.จำกัด เป็นอดีตข้าราชการตำรวจ ที่ผันตัวเองจากข้าราชการประจำและนักธุรกิจ มาลงสมัครชิงตำแหน่งนายก อบต. ทำธุรกิจในพื้นที่ตลอด ประกอบกับพื้นเพก็เป็นคนยะรม จึงมี ญาติสนิด พรรคพวกเพื่อนฝูงมากเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว


ดังนั้นการชิงตำแหน่ง นายก อบต.ยะรม จึงถือว่าสูสีมาก และเป็นที่จับตามองของพี่น้องประชาชนทั้งในพื้นที่ตำบลยะรมเอง และยังเป็นที่จับตามองของคนในพื้นที่อำเภอเบตงเป็นอย่างมาก เพราะสนามบินเบตง ที่ใช้งบประมาณสร้างกว่า 1,900 ล้านบาท ก็อยู่ในพื้นที่ของ อบต.ยะรม และคาดว่าต่อไป อบต.ยะรม จะมีงบประมาณในการพัฒนา มีเม็ดเงินหมุนเวียนมากขึ้น หลังจากที่มีการเปิดใช้สนามบินเบตงอย่างเป็นทางการ จึงทำให้ประชาชนในพื้นที่อำเภอเบตงให้ความสนใจว่าใครจะได้รับการคัดเลือกเข้ามาเป็น นายก อบต.ยะรม เพื่อเข้ามาบริหารและพัฒนาพื้นที่ตำบลยะรมต่อไป

ข่าวที่น่าติดตาม