ยะลา-เบตง เปิดศูนย์บริการฉีดวัคซีนทางเข้าเมืองเบตง

ยะลา-เบตง เปิดศูนย์บริการฉีดวัคซีนทางเข้าเมืองเบตง

 

เบตง เปิดศูนย์บริการฉีดวัคซีนทางเข้าเมืองเบตง เน้นฉีดผู้ที่ไม่เคยรับการฉีด โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด. อส. ช่วยตั้งด่านตรวจคัดกรอง
เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 25 ต.ค.64 ที่จุดตรวจศูนย์อำนวยการร่วม ถ.สุขยางค์ ต.เบตงอ.เบตง จ.ยะลา ซึ่งอยู่ทางเข้าเมืองเบตง นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง ได้เป็นประธานเปิดศูนย์บริการฉีดวัคซีน ภายใต้ชื่อ Betong Drive Thru โดยมีนายวงศ์วิทย์ อัครวโรทัย สาธารณสุขอำเภอเบตง นายจรัญ จันทร์ทิพย์ รองนายกเทศมนตรีเมืองเบตง พ.ต.ท.ทศพล พลอยงาม รอง ผกก.ป.สภ.เบตง หัวหน้าหน่วยงานราชการ เข้าร่วมในพิธีเปิด


นายวงศ์วิทย์ อัครวโรทัย สาธารณสุขอำเภอเบตง กล่าวว่า อำเภอเบตง เป็น 1 ในอำเภอที่มีผู้ติดเชื้อสูงเป็นอันดับ 5 ของจังหวัดยะลา ขณะนี้มีผู้ติดเชื้อแล้ว 3,317 ราย คิดเป็น 6.89% ของประชากร มีผู้เสียชีวิตแล้ว 14 ราย คิดเป็น 0.39% ของผู้ติดเชื้อ ในส่วนของการฉีดวัคซีน ในภาพรวมอำเภอเบตงมีผู้ฉีดวัคซีนแล้ว 83.7% ซึ่งเป็นอำเภอที่มีผู้ฉีดวัคซีนสูงสุดในจังหวัดยะลา ด้วยนโยบายของกระทรวงสาธารณสุขและจังหวัดยะลา ที่ต้องการให้ประชาชน ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 100% เพื่อที่จะหยุดความรุนแรง และการตายของโรคไวรัสโควิด19 ประกอบกับ เพื่อเตรียมเปิดเมือง และให้เศรษฐกิจขับเคลื่อนไปได้ ศูนย์ปฎิบัติการควบคุมโรคอำเภอเบตง

จึงได้บูรณาการหน่วยงาน สาธารณสุขอำเภอเบตง โรงพยาบาลเบตง เทศบาลเมืองเบตง อสม. รวมถึงฝ่ายกองกำลังทั้ง ตำรวจภูธรเบตง ตชด. อส. มูลนิธิกู้ภัยต่างๆในพื้นที่ จัดตั้ง ศูนย์บริการฉีดวัคซีน Betong Drive Thru เพื่อจะบริการฉีดวัคซีนเข็มแรก ให้แก่ผู้ที่เดินทางเข้าเมืองเบตง
ทั้งนี้ ผู้ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนแม้แต่เข็มเดียว ทางเจ้าหน้าที่จะทำการขอความร่วมมือให้ฉีดวัคซีน เพื่อป้องกันโควิด-19 ก่อนที่จะเดินทางเข้ามาในเขตเทศบาลเมืองเบตง ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ตั้งเต็นท์คอยให้บริการในการฉีดวัคซีน ตั้งแต่ 08.30-16.30. น ของทุกวัน

ข่าวธานินทร์โพธิทัพพะ

ข่าวที่น่าติดตาม