อุทัยธานี-ชาย 64 ปี พบศพนึกว่าตุ๊กตาก่อนเดินเข้าไปใกล้ ผงะ คนนอนตายอยู่ในร่องน้ำ

อุทัยธานี-ชาย 64 ปี พบศพนึกว่าตุ๊กตาก่อนเดินเข้าไปใกล้ ผงะ คนนอนตายอยู่ในร่องน้ำ

 

จากกรวันที่ 17 ต.ค.64 เวลา 10.00.น.สถานีตำรวจภูธรเขาบางแกรกได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนหายจากบ้านไป หลังจากที่ได้รับแจ้ง พันตำรวจตรีดิเรก เอี่ยมเล สารวัตรเวร สภ.เขาบางแกรก พร้อมกู้ภัยอุทัยธานีจุดหนองฉาง รีบรุดมายังที่เกิดเหตุถนนสายหนองฉาง-ลานสัก หมู่ 1 ต.เขากวางทอง อ.หนองฉาง พบคนมุงดูผู้ตายอยู่ในที่เกิดเหตุ สภาพผู้เสียชีวิตเป็นหญิงสูงวัยนอนจมอยู่ในร่องน้ำส่งน้ำเข้านาของชาวบ้าน อยู่ในสภาพนิ้วมือเกี่ยวกระเป๋าไว้ตลอด ก่อนที่จะให้กู้ภัยนำร่างขึ้นมา

ทราบต่อมาว่าผู้ตายชื่อนางสำเนาว์ สอาด อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่2/4 ม.10 ต.ทุ่งโพ อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี จากการสอบถามนางสาวนันท์นภัส สอาด อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวของผู้ตาย ได้เล่าว่าผู้ตายมีโรคประจำตัวขี้หลงขี้ลืม พร้อมกับได้ทานยารักษามาโดยตลอด ล่าสุดผู้ตายได้หายออกจากบ้านไปในเวลาห้าโมงเย็น อาศัยช่วงเวลาที่ตนเองออกไปซื้อกับข้าว ระหว่างนั้นตนเองก็ได้กลับเข้ามาบ้านก็ไม่พบผู้ตายกับกระเป๋า1ใบที่ผู้ตายชอบเอาติดตัวไปด้วยตลอด จึงได้ไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านออกตามหา ตั้งแต่ช่วงค่ำคืนที่ผ่านมาเนื่องจากมีฝนตกหนัก จึงต้องทำการหยุดค้นหา พอใกล้รุ้งเช้าก็ออกตามหาอีกก็ยังไม่พบ ต่อมาทางด้านผู้ใหญ่ได้แบ่งกำลังชาวบ้านอีกรอบ เพื่อออกตามหาพร้อมกับถางป่าตามเส้นทางถนน และได้กำลังเสริมจากกู้ภัยออกมาช่วยค้นหา ล่าสุดช่วงสองโมงเช้า ได้มีชาวบ้านรายหนึ่งที่อยู่ในทีมค้นหาได้ไปพบผู้ตายนอนตายอยู่ในร่องน้ำพร้อมกระเป๋าคู่ใจของผู้ตายด้วย

จากการสอบถามนายไสว วันตะ อายุ 64 ปี ชาวบ้านผู้พบเห็นศพผู้ตายคนแรก ได้เล่าว่า ตนเองได้เดินออกตามหาผู้ตายตามข้างถนนเนื่องจากมีป่าลกข้างทาง จึงได้นำมีดมาถางป่า ก็ได้สังเกตุว่าเห็นตุ๊กตาที่ไหนลอยน้ำอยู่ในร่องน้ำส่งเข้านาของชาวบ้าน ก็ได้เดินเข้าไปดูใกล้ๆปรากฏพบว่ามีศพนอนเสียชีวิตอยู่ พร้อมกับมีกระเป๋าติดตัวผู้เสียชีวิตด้วย จึงได้แจ้งทีมค้นหา

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พันตำรวจตรีดิเรก เอี่ยมเล สารวัตรสอบสวน สภ.เขาบางแกรก พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองฉาง ได้เข้าตรวจสอบสภาพศพพบบาดแผลเลือดออกที่หู และรอยขีดข่วนถลอกตามร่างกาย คาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะพลาดท่าตกลงไปในร่องน้ำแล้วศรีษะไปกระแทกกับของแข็ง จนเป็นเหตุให้ผู้ตายเสียชีวิตดังกล่าว ทางญาติก็ไม่ได้ติดใจการเสียชีวิต ก่อนนำศพให้ญาติไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

 

ภาพ-ข่าว ภาวิณี ศรีอนันต์ รายงาน 0987817019

ข่าวที่น่าติดตาม