เพชรบูรณ์ สีสันเลือกตั้ง อดีตข้าราชการครู หอบเงินเหรียญ จำนวน 2,500 ลงสมัครตำแหน่งนายก เจ้าตัวเผย สะสมมานาน 8 ปี กว่าจะ รัฐบาลจะประกาศให้มีการเลือกตั้ง (ชมคลิป)

เพชรบูรณ์ สีสันเลือกตั้ง อดีตข้าราชการครู หอบเงินเหรียญ จำนวน 2,500 ลงสมัครตำแหน่งนายก เจ้าตัวเผย สะสมมานาน 8 ปี กว่าจะ รัฐบาลจะประกาศให้มีการเลือกตั้ง

วันที่ 12 ตุลาคม 2564 ถือเป็นสีสันที่ค่อนข้างแปลกในการเลือกตั้ง นายกองค์การบริหารส่วนตำบล หลังมีการเว้นวรรคมานานถึง 8 ปี เมื่อหนุ่มใหญ่วัย 68 อดีตข้าราชการครู ถึงกับหอบเงินเหรียญที่สะสมไว้ รวมจำนวน 2,500 บาท มาเป็นค่าลงสมัคร ในตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนตำบล โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นที่องค์การบริหารส่วนตำบลซับเปิบ อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งบรรยากาศของการรับเลือกตั้ง สมาชิก องค์การบริหารส่วนตำบลซับเปิบ และ ตำแหน่งนายก องค์การบริหารส่วนตำบลซับเปิบ วันที่ 2ของการเปิดรับ ได้มี นายไพบูลย์ สุทัศน์ อายุ 68 ปี อดีตราชการครู อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 9 ต.ซับเปิบ อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ได้นำเงินที่สะสมเอาไว้ตั้งแต่เกษียณอายุราชการครู นาน 8 ปี มาเป็นใช้เป็นค่าสมัคร

ซึ่งก็มีทั้งเงินเหรียญ 1 บาท เหรียญ 2 บาท เหรียญ 5 บาท และ เหรียญ 10 บาท รวมเป็นเงินจำนวน 2,500 จากกระปุกออมสินที่เก็บสะสมไว้หลังจากเกษียณครู ใส่กระเป๋าพายเดินทางเข้าสถานที่รับสมัครลงเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล จากนั้นก็ได้ยื่นเงินเหรียญทั้งหมด ให้กับทางเจ้าหน้าที่ ที่รอรับสมัคร งานนี้เจ้าหน้าที่ก็ต้องช่วยกันนับเหรียญจนวุ่น ส่วนการตรวจสอบเอกสาร ก็ต้องรอให้การนับเหรียญ แล้วเสร็จ ก็ถือ เป็น สีสันอีกมุมของการรับสมัครเลือกตั้งสนามเล็ก โดยเจ้าตัวเผย เบื้องต้น ที่นำเงินเหรียญหยอดกระปุก เพื่อจะมาลงเล่นการเมือง เพราะตนเองตั้งใจเอาไว้ แต่ที่ต้องสะสมเหรียญ นานถึง 8 ปี เพราะสนามการเลือกตั้ง ได้เว้นระยะเอาไว้ยาวนานถึง 8 ปีนั่นเอง


โดยวันนี้นายไพบูลย์ สุทัศน์ ได้เดินทางมาคนเดียวพร้อมจักรยานยนต์คู่ใจเข้าสมัครนายก อบต.ซึ่งก่อนที่จะเข้าในเขตสำนักงาน อบต.นั้นนายไพบูลย์ สุทัศน์ ได้ยืนไหว้ทางทั้ง 4 ทิศ และ ศาลพระภูมิ เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนเข้าสมัครได้เบอร์ 4
จากการสอบถาม นายไพบูลย์ สุทัศน์ เผยว่า ตนเองอยากมารับใช้ประชาชน เพื่อการพัฒนาตำบลซับเปิบ ให้รุ่งเรืองก้าวหน้า โดยตนเองสะสมเงินเหรียญมาตั้งแต่เกษียณอายุราชการ ตั้ง แต่ปี 2556 สะสมมา 8 ปี เพื่อจะเอาเงินมาสมัคร นายก อบต.ซับเปิบ ในวันนี้ วันที่ 12 ตุลาคม 2564 เป็นจำนวนเงิน 2,500 บาท ตนเองทำความเคารพพระพรหม 4 หน้า ก่อนจะเข้ามา และมาไหว้ศาลพระภูมิ เจ้าที่ ของ อบต.ซับเปิบ และขอพรพระพุทธ ในห้องสมัคร วันนี้เงียบเหงาหน่อย เพราะเป็นวันที่ 2 แล้ว ในการสมัคร สโลแกนของตนคือ มุ่งมั่นพัฒนา ไม่แสวงหาผลประโยชน์ จริงใจ พบง่าย อาสารับใช้ประชาชน

เดชา มลามาตย์/มนสิชา คล้ายแก้ว