อุทัยธานี -สองหนุ่ม!!เขย่าเซียมซีเสี่ยงโชคเจ้าแม่ตะเคียนยักษ์ใหญ่-กราบไหว้ไอ้ไข่แกะสลักด้วยไม้ตะเคียน วัดถ้ำเขาวง (ชมคลิป)

อุทัยธานี -สองหนุ่ม!!เขย่าเซียมซีเสี่ยงโชคเจ้าแม่ตะเคียนยักษ์ใหญ่-กราบไหว้ไอ้ไข่แกะสลักด้วยไม้ตะเคียน วัดถ้ำเขาวง

 

เมื่อเวลา 11.00.น.ของวันที่ 11 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังวัดเขาถ้ำประทุน หมู่ 12 ต.ทัพหลวง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี โดยมี 2 หนุ่ม ในพื้นที่เดินทางมาขอพรกราบไหว้เจ้าแม่ตะเคียนทรายทองศรีประภาไพ ที่มีอายุกว่าหลายร้อยปี มีลำต้นขนาดใหญ่หรือประมาณ 5-6 คนโอบ ยาวประมาณ 20 เมตร เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 เมตร เป็นต้นตะเคียนที่ใหญ่โตอีกต้นหนึ่งของจังหวัดอุทัยธานี ด้วยการนำธูปมาจุดกราบไหว้ ขอโชค ขอลาภ กับเจ้าแม่ตะเคียนทรายทองศรีประภาไพ เขย่าเซียมซีและเอาเลขที่ได้จากไม้เซียมซีนั้นมาตีเป็นเลข หลังจากนั้นก็ได้เดินดูตัวเลขรอบๆแม่ตะคียน บางคนตาดีก็เห็น แล้วนำไปเสี่ยงโชค

แต่ในขณะเดียวกันเหล่าบรรดาผู้ที่ชื่นชอบไอ้ไข่ รูปจำลอง ที่แกะสลักด้วยแม่ตะเคียน ที่เป็นอีกที่หนึ่งที่ตั้งอยู่ที่วัดเขาถ้ำประทุนแห่งเดียวกันกับเจ้าแม่ตะเคียนทรายทองศรีประภาไพ ก็แห่กันมาขอเลขเด็ด จากไอ้ไข่ โดยการจุดธูปขอโชค ขอลาภ ขอหน้าที่การงานสำเร็จ ค้าขายคล่องตัว ส่วนบางคนก็จุดธูปเลขไอ้ไข่ รอธูปหมดดอก แล้วนำเลขมาเสี่ยงดวงซื้อฉลากกินแบ่งรัฐบาล ส่วนพลาดไม่ได้ งวดนี้ สองหนุ่มได้เลขจากเขย่าเซียมซี ได้เลข 12 และ 11 ส่วนเลขที่ต้นตะเคียนใหญ่เห็นเลข 49 หรือมองอีกมุม 41และ 44

ภาพ-ข่าว ภาวิณี ศรีอนันต์ รายงาน 0987817019