กระบี่-บรรยากาศวันรับสมัครเลือกตั้ง สมาชิก อบต. ละนายกอบต. ทั้ง 46 แห่งในจังหวัดกระบี่คึกคัก

ผู้สมัครนายกและสมาชิก เดินทางมาสมัคร ตั้งแต่ช่วงเช้า ท่ามกลางกองเชียร์ให้กำลังใจพร้อมนำรถแห่ออกหาเสียง คาดการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ตั้งเป้าผู้มาใช้สิทธืร้อยละ 70

 


วันที่ 11 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการรับสมัครเลือกตั้ง สมาชิก อบต. และนายกอบต.ทั้ง 46 แห่งในจังหวัดกระบี่ ซึ่งมีกำหนดรับสมัคร ตั้งแต่วันที่ 11-15 ต.ค.64 บรรยากาศการับวันแรกเป็นไปอย่างคึกคัก มีว่าที่ผู้สมัคร สมาชิก อบต. และนายกอบต. เดินทางมาลงสมัคร ตั้งแต่ช่วงเช้า โดยมี ผู้สนับสนุน เดินทางมาร่วมให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก โดยมีจนท.คอย ตรวจคัดกรอง ตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 บริเวณทางเข้า ก่อน เข้าไปยื่นใบสมัคร


เช่นที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลทับปริก อ.เมือง กระบี่ ได้มีผู้สมัคร นายกอบต. นำสมาชิกมาลงสมัคร ตั้งแต่ช่วงเช้าก่อน เปิดทำการในเวลา 08.30 น. โดยผู้ลงสมัครนายกอบต. คนแรก ได้แก่ นายจำเริญ นวลวิจิตร อดีต ประธานสภาอบต.ทับปริก ได้เดินทางมาลงสมัคร เป็นคนแรก พร้อมสมาชิก ครบทุกเขต ตามด้วย ด.ต.สุรศักดิ์ เกิดสุข. น้องชายกำนันตำบลทับปริก นำลูกทีมมาลงสมัคร ครบทุกเขตเช่นกัน ขณะที่ องค์การบริหารส่วนตำบล ไสไทย อ.เมืองกระบี่ บรรยากาศ.คึกคักไม่แพ้กัน มีอดีนายก อบต.2 สมัยที่ผ่านมา ได้เดินทางมาลงสมัคร ชิงตำแหน่งนายกอบต. นากจากนี้ยังมีผู้มัครอิสระเดินทางมาลงสมัครอย่างต่อเนือง


เช่นเดียวกับที่องค์การบริหารส่วนตำบล เขาทอง อ.เมืองกระบี่ ได้มี นายสมชาย เหล่าสกุล อดีตนายก เดินทางมาลงสมัคร ตำแหน่งนายกอบต. อีกสมัคร โดยมีผู้สมัคร นายก ที่ลงแข่งขันในครั้งนี้ คือนายไพโรนจน์ ดินแดง ที่เคยลงสมัครชิงตำแหน่งนายกเมื่อสมัยที่ผ่านมา เดินทางมาลงสมัคร เช่นกัน โดยมีกองเชียร์เดินทางมาให้กำลังใจจำนวนมาก หลังรับสมัคร ก็นำรถแห่ออกหาเสียง ตามหมู่บ้านทันที เพื่อขอคะแนเสียงจากประชาชนในพื้นที่


สำหรับกำหนดวันเลือกตั้ง อบต.ทั้ง 46 แห่งนั้น จะมีขึ้นในวันที่ 28 พ.ย.64 โดยทางกก.ต. ได้มีการตั้งเป้าผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง สมาชิกอบต.และนายกอบต.ครั้งนี้ไม่น้อยกว่าร้อยละ 70 ของจำนวนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง เนื่องจากไม่มีการเลือกตั้งท้องถิ่น เลือกตั้งมานานหลายปี ….

กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน