ระยอง-เปิดคลิปคนร้ายแต่งกายคล้ายพนักงานโรงงานอุตสาหกรรมทำทีเข้าไปซื้อสินค้าร้านค้า 2 แห่ง เจ้าของร้านเผลอขโมยสุราและเบียร์ (มีคลิป)

ระยอง-เปิดคลิปคนร้ายแต่งกายคล้ายพนักงานโรงงานอุตสาหกรรมทำทีเข้าไปซื้อสินค้าร้านค้า 2 แห่ง เจ้าของร้านเผลอขโมยสุราและเบียร์

โดยผู้เสียหายรายแรกเหตุเกิดร้านค้า นางปราณี ศรีรัตน์อายุ 69 ปี เลขที่ 5/5 หมู่ 4 ตำบลหนองละลอก อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง ซึ่งกล้องวงจรปิดในร้านบันทึกภาพขณะที่คนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 35 ถึง 40 ปี สูง
ประมาณ 170 เซนติเมตร สวมเสื้อแขนยาวและกางเกงขายาวสีกลมท่าคล้ายพนักงานโรงงานอุตสาหกรรมโดยสวมหมวกกันน็อคและหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้าก่อเหตุขโมยสุราชนิดขวดกลม 2 ขวดและชนิดแบน 2 แบนซุกซ่อนในเสื้อคลุม และก่อนที่จะหลบหนียังขโมยกระเป๋าสตางค์ซึ่งมีเงินอยู่ประมาณ 5 พันบาทเศษ นางปราณี ศรีรัตน์(สวมเสื้อลาย)ผู้เสียหายเปิดเผยว่าโดยก่อเหตุตนเองเข้าห้องน้ำและหลานชายอายุ 10 ปีเศษอยู่ในร้านลำพังคนเดียวและคนร้ายทำทีเข้ามาเลือกซื้อสิ่งของระหว่างนั้นหลานชายไม่ได้สังเกตมองคนร้ายจึงทำให้คนร้ายสบโอกาสขโมยสุราซุกซ่อนในเสื้อคลุมและก่อนที่จะหลบหนีคนร้าย ได้หยิบกระเป๋าสตางค์ที่อยู่ในลิ้นชักโต๊ะเก็บเงินไปด้วย และผู้เสียหายรายที่ 2 เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 10 ตุลาคม ที่ร้านค้า


นางจุฑามาศ ติ่งแตง อายุ 65 ปีตั้งอยู่เลขที่ 38/13 ตำบลเนินพระ อำเภอเมืองระยอง โดยคนร้ายคนเดียวกันทำทีเข้าไปซื้อสิ่งของและขณะที่นางจุฑามาศ เผลอ คนร้ายได้ยกเบียร์จำนวน 1 ลังขึ้นรถจักรยานยนต์และขณะที่คนร้ายสตาร์ทเครื่องรถจักรยานยนต์ นางจุฑามาศ หันไปพบเห็นคนร้ายจึงเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์ขับขี่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว
ขณะนี้ ตำรวจจังหวัดระยองกำลังตรวจสอบประวัติคนร้ายที่เคยก่อเหตุลักษณะนี้รวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆที่คนร้ายก่อเหตุและใช้เป็นเส้นทางหลบหนีและคาดว่าคนร้ายพักอาศัยอยู่ในเขตพื้นที่เมืองระยอง

ราชัญ กองทอง ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน