ตราด คึกคักหลัง ศบค.ผ่อนปรน ให้นักท่องเที่ยว เดินทางขึ้นเกาะได้ (ชมคลิป)

ตราด คึกคักหลัง ศบค.ผ่อนปรน ให้นักท่องเที่ยว เดินทางขึ้นเกาะได้

นักท่องเที่ยว พากันเดินทางมาท่องเที่ยว จ.ตราด กันนับหมื่นคน โดยแยกกันท่องเที่ยวทั้งในตัวเมืองตราด และท้องเที่ยวตามหมู่เกาะต่างๆ โดยเฉพาะ เกาะช้าง แม้ในช่วงที่ผ่านมา จะมีพายุฝนตกหนักบ้างเบาบ้าง แต่นักท่องเที่ยวก็ไม่หวั่น พากันเดินทางไปแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ หลังจากได้จองที่พักไว้แล้วล่วงหน้า


นายวิชิต สุกระสูยานนท์ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.ตราด เปิดเผยว่า จากยอดการเดินทางไปยังหมู่เกาะต่างๆ พบว่ามีนักท่องเทียวเดินทางมาท่องเที่ยวทั้งสามเกาะ ได้แก่ เกาะหมาก เกาะกูด และเกาะช้าง กว่าหมื่นคน แม้บรรยากาศการท่องเทีย่วในช่วงนี้จะชุ่มฉ่ำด้วยพายุฝน แต่นักท่องเที่ยวก็ไม่หวั่น แหล่งท่องเที่ยวทุกแห่ง ฝนตกแบบไม่มีเวลาหยุด แต่นักท่องเที่ยวก็ยังเดินทางมาท่องเที่ยวกันหลายพันคน


ซึ่งในช่วงเช้าของวันนี้ อากาศสดใส ท้องฟ้าเปิด คลื่นลมสงบ นักท่องเที่ยวจึงถือโอกาสลงเล่นน้ำทะเลก่อนเดินทางกลับ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.ตราด บอกว่าทุกโรงแรม จะเข้มงวดคัดกรองผู้เดินทางมาเข้าพัก จากแอปหมอพร้อม ให้มีการฉีดวัคซีนครบตามกำหนด หรือมีการสวอฟมาแล้วไม่เกิน 72 ชม.จึงสามารถเข้ามาท่องเที่ยวได้ ทำให้บรรยากาศของการท้องเที่ยวบนเกาะต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดตราด โดยเฉพาะ เกาะช้าง กลับมาคึกคัก อีกครั้ง

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี รายงาน 0909535645