ปทุมธานี-นายกเทศมนตรีตำบลบางพูนนำทีมงานกองสาธารณสุขฯตรวจเชิงรุกหาเชื้อไวรัสโควิค -19

ปทุมธานี-นายกเทศมนตรีตำบลบางพูนนำทีมงานกองสาธารณสุขฯตรวจเชิงรุกหาเชื้อไวรัสโควิค -19
****************************

 


เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 10.00 น. ที่หมู่บ้านสินธร ตำบลบางพูน อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี นายอำนวย นาคบุรินทร์ นายกเทศมนตรีตำบลบางพูนพร้อมด้วยนายณัฐพล มงคล รองนายกเทศบาลตำบลบางพูน
เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขเทศบาลตำบลบางพูน เจ้าหน้าที่สาธารณสุขตำบลบางพูน และ อสม.ตำบลบางพูน กำลังตรวจหาเชื้อไวรัส โควิด -19 ให้กับพี่น้องประชาชนชาวหมู่สินธร

ต่อมาผู้สื่ข่าวได้สอบถามนายอำนวย นาคบุรินทร์ นายกเทศมนตรี ตำบลบางพูน ได้กล่า เพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในจังหวัดปทุมธานีมีแนวโน้มยอดผู้ป่วยลดลงอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากในพื้นที่จังหวัดปทุมธานีได้มีการฉีดวัคซีนฯเกือบเต็มพื้นที่ประชาชนชาวตำบลบางพูนได้รับการฉีดวัคซีนเกือบเต็มพื้นที่เช่นกันสันนี้กระผมได้นำทีมงานกองสาธารณสุขตำบลบางพูนและสาธารณสุขเทศบาลตำบลบางพูนเข้ามาตรวจเชิงรุก ตรวจหาเชื้อไวรัส โควิด-19 ให้กับพี่น้องชาวหมู่บ้านสินธร ตำบลบางพูน ด้วยความเป็นห่วงเป็นใยพี่น้องประชาชนหมู่บ้านสินธร ได้ตั้งเป้าตรวจเชิงรุกจำนวน 500 คน เพื่อให้พี่น้องชาวสินธร ได้มีความปลอดภัย ห่างไกลจากเชื้อไวรัสโควิด-19

หากพบว่าผู้ที่มาตรวจหาเชื้อพบว่าเป็นบวก จะแนะนำผู้ติดเชื้อควรปฏิบัติตัวอย่างไรและติดต่อทางโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษาต่อไป ด้านนายสุวิทย์ สุมาลา อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75 หมู่ 3 ตำบลบางพูน อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี ได้กล่าวเสริมว่าก่อนอื่น ต้องขอขอบพระคุณนายอำนวย นาคบุรินทร์ นายกเทศมนตรีตำบลบางพูน นายณัฐพล มงคล รองนายกเทศมนตรีตำบลบางพูน เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุข และผู้ที่เกี่ยวข้องทุกท่าน ที่นำทีมงานมาตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด -19 ให้กับประชาชนชาวตำบลบางพูนหมู่บ้านสินธร วันนี้กระผมได้มาตรวจหาเชื้อไวรัส โควิด-19 ทราบผลภายใน 15 นาที ผลออกมาไม่พบเชื้อก็รู้สึกดีใจ และจะไม่ประมาท การ์ดจะไม่ตก จะหมั่นดูแลสุขภาพ เว้นระยะห่างไม่ไปในที่สุ่มเสี่ยง เราจะผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน

 

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม