นครสวรรค์-คณะครู ร.ร.ท.อ.ช่วยเหลือเด็กนักเรียนสองพี่น้อง ครอบครัวยากจน (ชมคลิป)

นครสวรรค์-คณะครู ร.ร.ท.อ.ช่วยเหลือเด็กนักเรียนสองพี่น้อง ครอบครัวยากจน

 

 

วันที่ 14 กันยายน 2564 ดร.ณัฐชานนท์ ยอดทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนทหารอากาศอนุสรณ์ตาคลี จ.นครสวรรค์ พร้อมด้วยคณะครูได้ร่วมกันจัดหาทุนทรัพย์และสิ่งของจำเป็นเช่น ที่นอน ผ้าห่ม น้ำดื่ม ของใช้ส่วนตัวไปมอบให้ เด็กหญิงวธัญพร แก้วมณี อายุ 13 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 นางสาววิลาวัลย์ แก้วมณี อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนทหารอากาศอนุสรณ์ ซึ่งพักอยู่บ้านเลขที่ 15/2 ซอยเกศเมือง ถนนพหลโยธิน ในเขตเทศบาลเมืองตาคลี อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ซึ่งกำลังประสบปัญหาความยากจน ไม่มีเงินที่จะซื้อข้าวกิน

โดยนักเรียนทั้งสองคนเป็นเด็กเรียบร้อย เรียนดี ในช่วงที่เรียนทางออนไลน์ ปรากฏว่าทั้งสองคนขาดการเรียน คุณครูประจำชั้นได้ออกตรวจสอบพบว่า สาเหตุมาจากทั้งสองคนใช้โทรศัพท์เครื่องเดียวกันและไม่มีค่าอินเตอร์เน็ตจึงถูกตัดหายไปไม่ได้เข้าเรียน ซึ่งทั้งสองคนอาศัยอยู่กับ ปู่จรัล พงษ์สำราญ อายุ 57 ปี ป่วยเป็นเส้นเลือดสมองตีบ และย่าบังอร พงษ์สำราญ อายุ 62 ปี ก่อนหน้านี้ปู่มีอาชีพรับจ้างทั่วไปยังมีรายได้บ้าง แต่มาล้มป่วยลงจึงทำงานไม่ได้และไม่มีรายได้อีกด้วย ส่วนย่าบังอร ก็ป่วยเป็นหมอนรองกระดูกทับเส้น ทำให้ไม่สามารถทำงานได้เลยไม่มีรายได้ เหลือแต่เพียงค่าเบี้ยสูงอายุที่ได้รับ เดือนละ 600 บาท

และที่บ้านอยู่กันถึง 4 ชีวิต จึงไม่มีเงินพอที่จะมาจ่ายเงินค่าอินเตอร์เน็ตในการเรียนออนไลน์ ทาง ผอ.โรงเรียนทหารอากาศอนุสรณ์ และคุณครูทราบข่าวจึงได้หารือกับคณะครูเพื่อช่วยเหลือเด็กนักเรียนทั้งสองอย่างเร่งด่วน ช่วยระดมกันหาสิ่งของที่ใช้จำเป็น เครื่องอุปโภค-บริโภค จักรยาน 1 คัน และโทรศัพท์ 1 เครื่อง ให้กับเด็กนักเรียนไว้ใช้ในการเรียนออนไลน์จะได้มีเรียนคนละเครื่อง และมอบให้กับเด็กนักเรียนทั้งสองคน และยังได้มอบเงินจำนวน 1,0420 บาท ไว้ใช้จ่ายในครอบครัวอีกด้วย หากท่านใดมีจิตเมตตาที่จะช่วยเหลือเด็กทั้งสองคน ติดต่อโทร.0911929319

ภาพ/ข่าว สมเกียรติ วงษ์อยู่น้อย ตาคลีรายงาน

 

ข่าวที่น่าติดตาม