ลำปาง-” นักท่องเที่ยวประทับใจ ” ศฝท.นศท.มทบ.33 ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวรถติดโคลน

ลำปาง-” นักท่องเที่ยวประทับใจ ” ศฝท.นศท.มทบ.33 ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวรถติดโคลน

 

เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2564 เวลา 10.00 น. กำลังพลทหาร ศูนย์ฝึกนักศึกษาวิชาทหารมณฑลทหารบกที่ 33 ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรช้างเผือก และสายตรวจเขต 121 ภายหลังได้รับแจ้งจาก ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรช้างเผือก ว่าได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวชาวจีน ได้ประสบเหตุรถยนต์ของตนเองได้เกิดติดหล่ม บริเวณภายในศูนย์ประสานงานทหารกองหนุน ทหารผ่านศึก และมวลชน มณฑลทหารบกที่ 33 ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

ซึ่งต่อมา ร้อยตำรวจเอก พิตรพิบูล อุ่นเรือนแก้ว รองสารวัตรปราบปรามสถานีตำรวจภูธรช้างเผือก ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร 20 ได้ประสานขอความร่วมมือมายัง ศูนย์ฝึกนักศึกษาวิชาทหารมณฑลทหารบกที่ 33 ในการสนับสนุนเข้าช่วยเหลือ เพื่อชักลากรถของนักท่องเที่ยวชาวจีน.ที่รถติดหล่มโคลนในพื้นที่ดังกล่าวออกมา ซึ่งพื้นที่ภายในศูนย์ประสานงานทหารกองหนุน ทหารผ่านศึก และมวลชน มณฑลทหารบกที่ 33 สภาพเส้นทางเป็นพื้นดินมีน้ำท่วมขังจำนวนมาก รถยนต์ปกติไม่สามารถทำการชักลากขึ้นมาจากดินโคลนได้

ศูนย์ฝึกนักศึกษาวิชาทหารมณฑลทหารบกที่ 33 จึงได้นำรถบรรทุกขนาดใหญ่ต่อโยงสายติดกับรถยนต์ของนักท่องเที่ยวชาวจีน และทำการชักดึงรถขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวจีนรายดังกล่าว ปลาบปลื้มใจและกล่าวขอบคุณหน่วยทหาร และเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรช้างเผือก รวมถึงประชาชนคนไทยทุกคนที่ช่วยเหลือเหตุดังกล่าว เป็นที่ประทับใจของนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยเป็นอย่างมาก และกล่าวต่อว่าจะกลับไปเล่าประสบการณ์ รอยยิ้ม และความมีน้ำใจของคนไทยให้ชาวจีนในประเทศได้ฟังต่อไป

 

ภาวินันท์ บุตรหล้า รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม