กระบี่-ขยายปิดเกาะพีพีอีก จนถึงวันที่ 24 หลังพบมีผู้ติดเชื้อสะสมแล้ว 64 ราย

กระบี่-ขยายปิดเกาะพีพีอีก จนถึงวันที่ 24 หลังพบมีผู้ติดเชื้อสะสมแล้ว 64 ราย

 

 

วันที่ 14 กันยายน 64 คกก.โรคติดต่อกระบี่ สั่งขยายเวลาปิดเกาะพีพี ถึง 24 ก.ย. ยกเว้นนักท่องเที่ยวกลุ่มภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์สามารถเดินทางเข้าได้ โดยต้องอยู่ในภูเก็ตครบ 7 วัน ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม และมีผลตรวจโควิดว่าไม่พบเชื้อ หลังจากมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ในพื้นที่เกาะพีพี จำนวนหลายราย จากคลัสเตอร์คนงานก่อสร้างบ่อบำบัดน้ำเสียเกาะพีพี

เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่เชื้อในวงกว้าง ทางฝ่ายปกครองท้องที่หมู่ที่ 7 และ 8 เกาะพีพี และองค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวนาง มีความจำเป็นต้องให้งดเดินทางเข้าออกตั้งแต่วันที่ 11 ที่ผ่านมา ส่วนนักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านโครงการภูเก็ตแซนบ๊อค สามารถเดินทางผ่านเข้าออกได้ เส้นทางเรือโดยสารโครงการภูเก็ต แซนบ๊อก ในส่วนนักท่องเที่ยวชาวไทยและคนในพื้นที่เกาะพีพี งดเดินทางเข้า-ออก จากที่ครบกำหนด วันที่ 18 ขยายไปจนถึงวันที่ 24 นี้

ขณะที่น้ำใจจากหน่วยงานและองค์กรต่างๆได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือชาวเกาะพีพี อย่างไม่ขาดสาย เช่น นายกิตติ กิตติธรกุล เลขานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ บ.อีซูซุอันดามันเซลล์ สาขากระบี่ และการประปาส่วนภูมิภาค จ.กระบี่รร.อิสรานุสรน์ ได้มอบน้ำดื่มและถุงยังชีพ จำนวน 400 ชุด ทั้ง 2 หมู่บ้าน ม.7และ ม.8 โดยมีนายคณากร วงษ์นา ผู้ประกอบการ โรงแรมเกาะพีพี เป็นตัวแทนรับมอบโรงพยาบาลเกาะพีพีรายงานยอดผู้ติดเชื้อ ณ วันที่.13 กันยายน 2564 สะสมอยู่ที่ 64 ราย รอผลตรวจยืนยันอีก 331 ราย..

กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม