นราธิวาส-พายุถล่ม 2หมู่บ้าน ใน ต.เรียง อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ต้นไม้ล้มทับบ้านเรือนพังเสียหาย กว่า 10หลังคาเรือน อบต.เรียง ร่วม กำนัน ต.เรียง เร่งให้ความช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนแล้ว

นราธิวาส-พายุถล่ม 2หมู่บ้าน ใน ต.เรียง อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ต้นไม้ล้มทับบ้านเรือนพังเสียหาย กว่า 10หลังคาเรือน อบต.เรียง ร่วม กำนัน ต.เรียง เร่งให้ความช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนแล้ว

 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายมะสะลี มะลี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเรียงและสมาชิก อบต.เรียง ได้ร่วมกับนายนายอับดุลอาซิ เจ๊ะโดสามะ กำนัน ต.เรีอง อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส และผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง กู้ภัย ต.เรียง ได้เข้าสำรวจความเสียหายพร้อมให้ความช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายจากพายุถล่ม พร้อมตัดต้นไม้ใหญ่ที่ล้มใส่บ้านเรือนราษฏร และล้มระเนระนาดขวางถนนรวมถึงล้มใส่เสาไฟฟ้าหักโค่น ทำให้ไฟฟ้าดับทั้งตำบล นอกจากนั้นแรงพายุยังทำให้หลังคาบ้านเรือนราษฏรปลิวว่อนหลายสิบหลังคาเรือน แต่โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนตำบลเรียงและกำนัน ต.เรียง ได้นำหลังคากระเบื่องมอบให้กับราษฏรที่เดือดร้อนพร้อมซ่อมแซมหลังคาเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื่องต้นแล้ว


ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกของวันที่ 11 กันยายน 2564 ที่ผ่านมาได้เกิดลมพายุพร้อมฝนตกหนักได้ถล่มบ้านเรือนราษฏรในพื้นที่ ม.2 และ ม.4 ต.เรียง อ.รอเสาะ จ.นราธิวาส นานหลายชั่วโมง ทำให้ไฟฟ้าดับทั้ง ตำบล นานหลายชั่วโมง ทำให้ต้นไม้ใหญ่ล้มทับบ้านเรือน เสาไฟฟ้า ซึ่งที่ ม.4 บ้านซือเลาะห์ ต.เรียง หนักที่สุด แต่โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า อ.รือเสาะ กู้ภัย องค์การบริหารส่วนตำบลเรียง กำนัน ต.เรียง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เข้าไปให้ความช่วยเหลือเป็นที่เรียบร้อย สถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติ
ผู้สื่อข่าวรายานเพิ่มเติมว่าในวันเดียวกันพายุยังถล่มในพื้นที่ ม.5 บ้านบาโง บ้านกอตอ บ้านยาแลเบาะ ต.รือเสาะ อ,รือเสาะจ.นราธิวาส ทำให้หลังคาปลิวว่อนบ้านเรือนราษฏรพังเสียหายหลายหลังคาเรือน ขณะนี้ ทาง อบต.รือเสาะ เข้าไปสำรวจเพื่อให้ความช่วยเหลือแล้ว


ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

ข่าวที่น่าติดตาม