สตูล ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลพร้อมด้วยสำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดสตูล และภาคีเครือข่าย เดินหน้าลงพื้นที่มอบถุงปันสุข ให้แก่ผู้ที่กักตัว HQ ในพื้นที่อำเภอละงู (ชมคลิป)

สตูล ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลพร้อมด้วยสำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดสตูล และภาคีเครือข่าย เดินหน้าลงพื้นที่มอบถุงปันสุข ให้แก่ผู้ที่กักตัว HQ ในพื้นที่อำเภอละงู เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนจากสถานการณ์โควิด 19

วันนี้ 10 ก.ย. 2564 ที่มัสยิดนูรุลอิควาล หมู่ 3 บ้านเกาะยวน ตำบลละงู อำเภอละงู จังหวัดสตูล นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล นาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล นายอรุณ อุมาจิ ประธานกรรมการอิสลามประจำจังหวัดสตูล นายธานี หะยีมะสาและ นายอำเภอละงู พร้อมด้วยพระครูโสภณ ปัญญาสาร เจ้าคณะอำเภอมะนัง พระครูสุนทรธรรมนิเทศ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสอารามหลวง วัดชนาธิปเฉลิม และส่วนราชการในพื้นที่อำเภอละงู ร่วมส่งมอบถุงปันสุข ตาม ”โครงการคนสตูล จะดูแลกัน”

โดยผ่านกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่ เพื่อส่งมอบให้กลุ่มเสี่ยงที่กักตัวเองที่บ้าน ในพื้นที่อำเภอละงู 6 แห่ง ประกอบด้วย ตำบลละงู 76 ถุง ตำบลปากน้ำ 55 ถุง ตำบลเขาขาว 15 ถุง ตำบลน้ำผุด 20 ชุด ตำบลแหลมสน 10 ชุด และตำบลกำแพง จำนวน 20 ชุด รวม 196 ชุด จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมคณะ ได้นั่งสามล้อไปมอบถุงปันสุขให้แก่ผู้กักตัวที่บ้านอีก 6 หลัง พร้อมให้กำลังใจแก่ผู้ที่กักตัวด้วย โอกาสนี้ พระครูโสภณ ปัญญาสาร เจ้าคณะอำเภอมะนัง พระครูสุนทรธรรมนิเทศ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสอารามหลวง วัดชนาธิปเฉลิม ได้ร่วมมอบลองกอง 300 กิโลกรัม , บริษัทโตโยต้าพิธานพาณิชย์ สาขาละงู จังหวัดสตูล มอบข้าวสาร 30 ถุงๆละ 5 กิโลกรัม น้ำดื่ม 30 แพ็ค และสมาคมครูอิสลามศึกษาสตูล มอบเงินสบทบทุนจำนวน 20,000 บาท เพื่อสนับสนุนโครงการฯในครั้งนี้ด้วย


สำหรับการมอบถุงปันสุขในครั้งนี้ สืบเนื่องจากสำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดสตูล ร่วมกับองค์กรมุสลิมในจังหวัดสตูล มีแนวคิดจะจัดกิจกรรมช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในจังหวัดสตูลที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 โดยการเดินหน้ามอบถุงปันสุข ให้แก่ผู้ที่กักตัวที่ LQ, HQ และเยียวยาครอบผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ในเบื้องต้น และผู้ที่ได้รับผลกระทบในด้านของการประกอบอาชีพ ทั้ง 7 อำเภอในพื้นที่จังหวัดสตูลทั้งนี้ ผู้ที่สนใจร่วมแบ่งปันน้ำใจบริจาคเงินสมทบทุน ในโครงการคนสตูลจะดูแลกัน ร่วมบริจาคได้ที่ ชื่อบัญชี สนง.กอจ.สตูล โครงการคนสตูลจะดูแลกัน ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย เลขที่บัญชี 586-1-28877-1 หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 089-8785731 และ 081-7987303


นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล

 

ข่าวที่น่าติดตาม