สระบุรี/ดร.มงคล มอบโทรศัพย์มือถือ12เครื่อง ให้นักเรียนที่ขาดอุปกรณ์​เสริม​สำหรับการ​เรียนติวออนไลน์หลัง”เปิดโครงการติวออนไลน์โรงเรียนมัธยมศึกษาในสังกัด สพม.สระบุรี”

สระบุรี/ดร.มงคล มอบโทรศัพย์มือถือ12เครื่อง ให้นักเรียนที่ขาดอุปกรณ์​เสริม​สำหรับการ​เรียนติวออนไลน์หลัง”เปิดโครงการติวออนไลน์โรงเรียนมัธยมศึกษาในสังกัด สพม.สระบุรี”


เมื่อวันที่​ 6​ สิงหาคม 2564 เวลา 10.00 น. ดร.มงคล ศิริพัฒนกุล​ ผู้บริหาร​ สระบุรี วณิชชากร​กรุ๊ป​ ในฐานะ​ กรรมการศึกษาจังหวัดสระบุรี และประธานสถานศึกษา โรงเรียนสระบุรีวิทยาคม – เทพศิรินทร์พุแค – สวนกุหลาบวิทยาลัย และ กศน. ได้มอบโทรศัพย์มือถือให้นักเรียน​ ระดับชั้นมัธยมศึกษา​ปีที่6​ ที่มีความประสงค์​รับการสนับสนุนโทรศัพย์มือถือจำนวน12เครื่อง​ มูลค่ากว่า3หมื่นบาทไว้ สำหรับการติวออนไลน์​หลังเปิด”ติวออนไลน์ทั่วจังหวัดสระบุรีใน”โครงการติวออนไลน์ โรงเรียนมัธยมศึกษาในสังกัด​ สพม.สระบุรี ”


ทางด้าน​ ดร.ทวน เที่ยงเจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียนสระบุรีวิทยาคม รักษาการ ผู้บริหารงานเขตการศึกษาที่ 4 และผู้บริหารสถานศึกษาระดับมัธยม​ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา​สระบุรี​ขอขอบคุณดร.มงคล​ ศิริพัฒนกุล​ ที่เล่งเห็นความสำคัญของการศึกษาของนักเรียนในครั้งนี้
ในการนี้ดร.มงคล​ ศิริพัฒนกุล​ กรรมการ​การศึกษาจังหวัดสระบุรีได้ส่งมอบโทรศัพย์มือถือยี่ห้อGalaxy รุ่น A02 ให้โรงเรียนหนองแคสรกิจพิทยาจำนวน8เครื่อง​ มอบให้โรงเรียน​ สวนกุหลาบวิทยาลัยสระบุรีจำนวน2เครื่อง​

และมอบให้โรงเรียนสุธี​วิทยาจำนวน2เครื่อง​ ซึ่งนางสาวรุ่งอรุณ​ ทองอินทร์​ นักเรียนโรงเรียนหนองแคสรกิจพิทยา​ ได้แสดงความรู้สึกและขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีที่มอบโทรศัพย์มือถือให้ครั้งนี้จะนำไปใช้ในการศึกษาหาความรู้และมั่นเพียรในการตั้งใจเรียนให้มากขึ้นเพื่อเป็นการขอบคุณในโอกาสที่ดีและพร้อมตั้งใจเรียนอย่างเต็มที่​ จากมีการติวออนไลน์มีโรงเรียน​ และนักเรียน​ร่วมโครงการฯจำนวนกว่า​1, 000​คนโดยผู้อำนวนการทุกสถานที่การศึกษาได้ร่วมมือกันเปิดรูปแบบการศึกษาแบบใหม่ในการให้ความรู้แก่ เด็กนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 6 ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ด้วย

 

/ดำรงค์ ชื่นจินดา /รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม