ลำพูน – ศปก.จ.ลำพูน สนธิกำลังตรวจร้านอาหารลักลอบดื่มแอลกอฮอล์

ศปก.จ.ลำพูน สนธิกำลังตรวจร้านอาหารลักลอบดื่มแอลกอฮอล์ หลังรับเบาะแสจากภาคประชาชน พบมีการกระทำความผิดฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูนที่ 75/2564

 

เมื่อเวลา 17:10 น.ของวันที่ 3 ส.ค. 64 ที่ผ่านมา โดยการอำนวยการของ นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผวจ.ลำพูน , นายอนุพงษ์ วาวงศ์มูล รอง ผวจ.ลำพูน , นายชาตรี กิตติธนดิตถ์ ปลัด จว.ลำพูน , นายโยธิน ประสงค์ความดี นอภ.เมืองลำพูน , นายประกอบ ยอดยา ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง สั่งการให้ นายเอนก ทาสัก ป้องกันจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการ ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคจังหวัดลำพูน (ศปก.จ.ลพ.) ชุดปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอ (ศ.ป.ก.อ.) ,ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดลำพูน “พยัคฆ์เทวี”, ชุดปฏิบัติการพิเศษปกครองอำเภอเมืองลำพูน “บัวขาว”, สมาชิก อส. ร้อยบก.บร. บก.อส.จ.ลพ.และสมาชิก อส.ร้อย อส.อ.เมืองลำพูนที่ 1 และตำรวจ สภ.เมืองลำพูน เพื่อออกตรวจสอบข้อเท็จจริง

กรณี พฤติการณ์แห่งคดีก่อนเกิดเหตุ ได้มีเบาะแสจากภาคประชาชน แจ้งร้องเรียนว่า ร้านจำหน่ายอาหารแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ในเมือง อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน มีการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกฮอลล์ ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูน ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และออกตรวจตรา รักษาความสงบเรียบร้อยตามข้อร้องเรียนดังกล่าว

ชุด จนท.ฯ โดยได้เดินทางไปยัง ร้านอาหารแห่งนี้ พบว่ามีกลุ่มบุคคลนั่งรับประทานอาหาร จำนวน 6 คน เจ้าหน้าที่จึงได้สอบถามหาผู้จัดการหรือเจ้าของร้านพบนายอรรถพล (ทราบชื่อภายหลัง) ได้แสดงตนเป็นผู้ดูแลร้านอาหารดังกล่าว ชุดเจ้าหน้าที่ฯจึงได้แจ้งเหตุในการตรวจสอบ โดยขณะตรวจสอบบนโต๊ะอาหารของผู้มาใช้บริการ ไม่พบว่ามีเครื่องดื่มแอลกฮอลล์บนโต๊ะอาหาร และเมื่อเจ้าหน้าที่ฯได้ขออนุญาตเจ้าของร้านเพื่อตรวจสอบบริเวณท้ายห้องครัว พบแก้วบรรจุเครื่องดื่มแลกฮอลล์ พร้อมฝาเครื่องดื่มแอลกฮอลล์(เบียร์) ยี่ห้อหนึ่ง จำนวน 3 ฝา และใกล้เคียงกันพบ ขวดเครื่องดื่มเบียร์ ปริมาณสุทธิ 620 มล. จำนวน 3 ขวด วางใกล้เคียงกัน จึงได้สอบถามนายอรรถพล และได้รับแจ้งว่า

ได้มีการนำเครื่องดื่มแอลกฮอลล์เบียร์มาให้บริการแก่ผู้ใช้บริการจริง โดยจำหน่ายในราคาขวดละ -65.- บาท ชุดจับกุมฯ จึงได้แจ้งให้นายอรรถพล ทราบว่า การกระทำดังกล่าวเป็นความผิดฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูนที่ 75/2564 ลงวันที่ 20 กรกฎาคม 2564 เรื่อง มาตรการควบคุม สำหรับสถานที่กิจการ หรือกิจกรรม เพื่อให้สามารถเปิดคำเนินการได้ ภายใต้เงื่อนไข เงื่อนเวลา การจัดระบบ ระเบียบ และมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในพื้นที่ จ.ลำพูน จึงได้ทำการบันทึกจับกุม พร้อมควบคุมตัวผู้กระทำความผิด และของกลาง นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสำพูน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

กรรณิการ์ วิจิตรสกลการ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดลำพูน

ข่าวที่น่าติดตาม