เชียงใหม่- น้ำใจชาววิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ มอบถุงยังชีพ สู้โควิด 19 (ชมคลิป)

เชียงใหม่- น้ำใจชาววิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ มอบถุงยังชีพ สู้โควิด 19

วันที่31 กรกฎาคม 2564 วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ แจกถุงยังชีพ น้ำใจของ ผู้บริหารครูและบุคลากร รวมถึงประชาชนในเชียงใหม่ที่นำมาร่วมบริจาคจำนวน 400 ชุด ผลผลิตทางการเกษตรจำนวน 9 ตัน รับมอบมาจากพ่อหลวงหนานหล้าจากอำเภออมก๋อย นำมาร่วมบริจาคในครั้งนี้ ภายใต้โครงการ”อาชีวะร่วมด้วยช่วยประชาชน Fix it จิตอาสา”เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติโควิด-19


นายสมบัติ นาหลวง ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ กล่าวว่า วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่โดยคณะผู้บริหาร ครู อาจารย์ บุคลากรและประชาชนผู้ที่มีจิตศรัทธาร่วมใจ ทำบุญ ได้ร่วมกันบริจาคเงิน และข้าวสาร อาหารแห้ง จัดทำถุงยังชีพ เพื่อที่จะแจกให้กับประชาชนในวันนี้และมีพ่อหลวงหนานหล้าจากอำเภออมก๋อย ได้นำแก้วมังกร มา 1 ลำรถ ฟักทอง กะหล่ำปลี มะเขือเทศ จำนวน 2 ลำรถ จำนวน 9 ตัน เพื่อนำมาแจกพี่น้องประชาชน


ถุงยังชีพที่จัดเตรียมในครั้งนี้ได้รับการบริจาคมาจากร้านใหม่ทำหมวก จำนวน 100 ชุด และสิ่งของจาก ครู อาจารย์ วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่และประชาชนผู้มีจิตศรัทธาอีกประมาณ 250 ชุด รวมแล้ว 350 ชุดที่เป็นของบริโภคที่จะนำมาเป็นถุงยังชีพ ประชาชนที่มารับสิ่งของ
ในวันนี้ประมาณ 400-500 คน จึงต้องมีการแจกบัตรคิว ให้กับพี่น้องประชาชน จำนวน 350 ใบ ส่วนประชาชนที่มาแล้วไม่มีบัตรคิว ก็ได้รับแจกทุกคนจนกว่าของจะหมด


วันนี้แม้ว่าจะเป็นวันหยุด ครู อาจารย์ เจ้าหน้าที่ของวิทยาลัย ก็มาช่วยกันทำงานตามนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการและสำนักงานอาชีวศึกษาที่มอบหมายให้วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ดำเนินการช่วยเหลือประชาชน เนื่องจากภัยพิบัติโรคโควิด-19 ประชาชนจะสามารถยังชีพได้ประมาณ 2-3 วัน คาดหวังว่าจะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน สู้วิกฤตโควิด 19 ให้ผ่านพ้นไปได้ ก็เป็นน้ำใจจากพวกเราชาวอาชีวศึกษาเชียงใหม่ เราจะผ่านไปด้วยกัน


ทั้งนี้ วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ ได้คำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชน ดำเนินการภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 การเว้นระยะห่าง ล้างมือ สวมหน้ากาก อย่างเคร่งครัด

นภาพร/เชียงใหม่

ข่าวที่น่าติดตาม