ลำปาง-มทบ.32 ช่วยเหลือประชาชนที่ลำบาก ในสภาวะวิกฤตโควิด – 19

ลำปาง-มทบ.32 ช่วยเหลือประชาชนที่ลำบาก ในสภาวะวิกฤตโควิด – 19

เมื่อวันที่ 30 ก.ค. 2564 เวลา 15.00 น. “ช่วยเหลือยามที่ยากลำบาก ให้มีกำลังใจในการดำเนินชีวิต ในสภาวะวิกฤตโควิด – 19 เพื่อให้ก้าวผ่านไปด้วยกัน” มณฑลทหารบกที่ 32 พลตรี อโณทัย ชัยมงคล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 มอบหมายให้ชุดปฏิบัติการกองกิจการพลเรือน มณฑลทหารบกที่ 32 ลงพื้นที่นำสิ่งของอุปโภคบริโภคจำเป็น “ถุงยังชีพปันสุข” ประกอบด้วย

ข้าวสาร เครื่องปรุงรส ยาสามัญประจำบ้าน และมีไข่ไก่ ผ้าห่ม น้ำดื่ม ที่ได้รับการสนับสนุนจากองค์กรและคณะผู้มีจิตศรัทธาที่ได้นำมามอบให้หน่วย เพื่อส่งมอบให้กับผู้ยากไร้ที่ชุมชนป่าขาม 1 คือ นายไมตรี มหาวันชัย อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 ซ.1 ถ.วัดม่อนจำศีล ต.พระบาท อ.เมือง จว.ล.ป. เป็นผู้ยากไร้จาก พ่อแม่ – ญาติพี่น้องเสียชีวิตทั้งหมด ใช้ชีวิตตามลำพัง โดยอยู่ในการดูแลของประธานชุมชนและประธาน อสม. รวมทั้งคณะกรรมการและพี่น้องในชุมชน

ซึ่งที่ผ่านมาใช้ชีวิตด้วยความยากลำบากประกอบกับสถานการณ์โควิด – 19 ทำให้ไม่สามารถไปรับจ้างเพื่อหารายได้เลี้ยงดูตัวเองได้ จึงมีความเป็นอยู่อย่างยากลำบาก
โดยสิ่งของที่ได้รับในวันนี้นายไมตรี ตื้นตันใจมาก และบอกว่าทำให้ตนสามารถที่จะดำรงชีวิตไปได้ และรู้สึกมีกำลังใจที่คนในชุมชนไม่ทอดทิ้ง และขอบคุณหน่วยทหารที่ได้เข้ามอบสิ่งของในวันนี้ #ทหารจะไม่ทอดทิ้งประชาชน

ภาวินันท์ บุตรหล้า รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม