ปทุมธานี-ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์ดูแล covid-19 (ชมคลิป)

ปทุมธานี-ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์ดูแล covid-19
**************************

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2564 เวลา 13.30 น.ณ ศูนย์ ดูแล covid -19 ชุมชนอำเภอสามโคก หมู่ 8 ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์ดูแล covid19 ชุมชนอำเภอสามโคกโดยมีนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี นายอำเภอสามโคกผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสามโคก สาธารณสุขอำเภอสามโคก ผู้อำนวยการโรงเรียนสามโคก
ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมบริษัทโลตัส นายกเทศมนตรีตำบลสามโคก นายกองค์การบริหารส่วนตำบลทุกแห่ง กำนันทุกตำบลและแขกผู้มีเกียรติให้การต้อนรับ

ด้านนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ได้ให้ละเอียดกับผู้สื่อข่าวว่า ตามที่ได้มีการระบาดของเชื้อโรคไวรัสโคโรน่า 2019 covid-19 ในประเทศไทยโดยมีผู้ป่วยยืนยันเชื้อรายใหม่และเสียชีวิตเพิ่มอย่างต่อเนื่องจังหวัดปทุมธานีพบผู้ป่วยยืนยันเพิ่มอย่างต่อเนื่องทุกอำเภอและพบการระบาดเป็นกลุ่มก้อนของคนไทยและแรงงานชาวต่างชาติ ในสถานประกอบการ โรงงาน ตลาด ส่งผมให้มีการแพร่กระจายไปยังบุคคลในครอบครัว เพื่อนที่ทำงานและชุมชนประกอบกับกระทรวงสาธารณสุขได้กำหนดแนวทางการแยกกักตัวและการแยกกักตัวที่สถานที่กลางชุมชนเพื่อให้ผู้ป่วยได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่อง ลดอาการรุนแรงและป้องกันการเสียชีวิต


นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่อำเภอสามโคกได้ร่วมกับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องดำเนินการจัดตั้งศูนย์ดูแล covid-19 ชุมชนอำเภอ ขึ้นเพื่อดูแลผู้ป่วยในพื้นที่ซึ่งเป็นไปตามแนวทางกระทรวงสาธารณสุขและรัฐบาลกำหนดไว้ ทั้งนี้เพื่อให้การดูแลผู้ป่วยเป็นไปอย่างต่อเนื่องลดความรุนแรงและป้องกันการเสียชีวิตขอขอบคุณนายอำเภอสามโคก สาธารณสุขอำเภอ เทศบาลตำบลบางเตย ผู้อำนวยการโรงเรียนสามโคกและผู้ที่เกี่ยวข้องทุกท่านที่ร่วมกันทำให้ มีศูนย์ดูแล covid19 ชุมชนอำเภอสามโคกเกิดขึ้นในวันนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งขอขอบพระคุณนายสัมฤทธิ์ผลมะเฟืองอดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสามโคกที่อนุเคราะห์สถานที่อาคารเอนกประสงค์แห่งนี้เป็นศูนย์ดูแล covid19 ของชุมชนอำเภอสามโคก


คลังกระจายสินค้าโลตัส สาขาลสามโคก ให้การสนับสนุนที่นอนหมอนมุ้งและอาหารสำหรับผู้ป่วยในอาคารรวมทั้งการซ่อมแซมปรับปรุงระบบไฟฟ้าและอาคารสถานที่ตั้งศูนย์ บริษัท คอร์ติน่า เทรดดิ้ง (บางคูวัด)ปทุมธานี บริจาคเตียงกระดาษจำนวน 200 หลัง ชุด p.p.e .40 ชุดหน้ากากอนามัย 500 ชิ้นและที่นอน 100 ลูก บริษัท ฟูจิ อิเลคทริค เเมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย)จำกัดสนับสนุนเตียงกระดาษจำนวน 100 หลัง โครงการหมอน้ำหวานและคุณเดวิด ศรีชัยอุดม สนับสนุนสมุนไพรจำนวน 200 ชุด และคุณอาทิตย์อินอินทร์เดช สนับสนุนสมุนไพรจำนวน 200 ชุดและผู้ใจบุญที่ร่วมบริจาคเตียงอุปกรณ์การแพทย์และที่นอนหมอนมุ้งอีกจำนวน 15 ราย

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม