นครสวรรค์-ไร่หอมแผ่นดินอินทผาลัม เปิดบ้านเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร (ชมคลิป)

นครสวรรค์-ไร่หอมแผ่นดินอินทผาลัม เปิดบ้านเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร

 

อินทผลัมพันธุ์บาฮี เป็นไม้ผลเศรษฐกิจตัวใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ เนื่องจากเป็นพันธุ์พืชใหม่ของคนไทย ลักษณะผลของอินทผลัมพันธุ์นี้ มีลักษณะกลมรีเล็กน้อย ออกไปทางกลมมากกว่ารี เหมาะสำหรับทานผลสด โดยเมื่อผลแก่จะมีลักษณะผลสีเหลือง และเมื่อแก่เต็มที่จะมีลักษณะสีของผลออกสีเหลืองแก่ เป็นช่วงที่เหมาะแก่การทาน มีรสชาติ หวาน กรอบ อร่อย และมีราคาสูง


ที่ไร่หอมแผ่นดิน อินทผาลัม ตั้งอยู่เลขที่ 33 หมู่ 11 ต.หนองพิกุล อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ ซึ่งมี นายไกรสร-นางจิราภรณ์ แก้วอ่อน สองสามีภรรยา เป็นเจ้าของ ใช้พื้นที่ 4 ไร่ ครึ่ง ปลูกกอินทผาลัมพันธุ์บาฮี เพาะเนื้อเยื่อ ปลูกทั้งหมด 110 ต้น ปลูกมาได้ 6 ปี และเก็บเกี่ยวผลผลิตมาแล้ว 3 ปีและปีนี้เป็นปีที่ 4 ที่เริ่มออกผลผลิตเต็มต้น ลูกใหญ่ หวาน กรอบ อร่อย โดยการดูแลเป็นอย่างดีโดยใช้ปุ๋ยหมักขี้ไก่ ใช้ถุงกระดาษคุมกันแมลง ดังนั้นผลจึงออกมาสวยเหลือง และปลอดสารพิษ เด็ดชิมที่ต้นได้เลย ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้ก็จะเก็บเกี่ยวผลผลิตออกขายได้เลย

และนางจิราภรณ์ แก้วอ่อน บอกอีกว่า หากท่านใดสนใจที่จะมาเยี่ยมชมหรือมาซื้อไปชิมกันได้ ทางไร่ขายอยู่ที่กิโลละ 400 บาท หากท่านใดเข้ามาเที่ยวชมและถ่ายภาพโพสต์ เช็คอินสถานที่ ทางไร่หอมแผ่นดิน อินทผาลัม จะลดให้ทันที 5 % หรือติดต่อมาได้ โทร.096-6544787 , 096-6525098 หรือ ID : Line sorn 6316 , 0966525098 Facebook : ไร่หอมแผ่นดิน อินทผาลัม สำหรับอินทผาลัมผลสดที่นำมาทานแล้ว ยังนำมาแปลรูปเป็นส้มตำอินทผาลัมที่อร่อยก็ได้ ใช้ผลสุกที่ล่วงนำมาคั้นเป็นน้ำผลไม้อินทผาลัมได้อีกด้วย

และท่านใดจะแวะเวียนเข้ามาเยี่ยมชมไร่หอมแผ่นดิน อินทผาลัม ขอให้ปฏิบัติตามมาตรการที่หน่วยงานราชการได้วางไว้ ต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน และเมื่อมาถึงที่ไร่แล้วจะมี เจ้าหน้าที่ อสม.ชุมชน มาตรวจวัดอุณภูมิ ฉีดแอลกอฮอล์ให้กับท่าน เป็นการทำความสะอาดเป็นการป้องกัน การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ไปในตัวด้วย และเดินเว้นระยะห่างตามมาตรการที่หน่วยงานราชการได้วางไว้ และเป็นการท่องเที่ยว ท่องเที่ยววิถีใหม่ นิวนอร์มอล อีกด้วย

ภาพ/ข่าว สมเกียรติ วงษ์อยู่น้อย ตาคลีรายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม