ระยอง-มอบเงินรางวัลนักเรียนเข้าร่วมประกวดแต่งกลอนสุนทรภู่ ประจำปี 2564 กระตุ้นความสนใจของเยาวชนแต่งกลอนในแบบสุนทรภู่กวีเอกของโลก (มีคลิป)

ระยอง-มอบเงินรางวัลนักเรียนเข้าร่วมประกวดแต่งกลอนสุนทรภู่ ประจำปี 2564 กระตุ้นความสนใจของเยาวชนแต่งกลอนในแบบสุนทรภู่กวีเอกของโลก

 

เมื่อวันที่ 13 ก.ค.64 ที่ลานกิจกรรมศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซาระยอง อ.เมือง จ.ระยอง นายวรวุฒิ ด่านสมพงศ์ วัฒนธรรมจังหวัดระยอง เป็นประธานในงานประกาศผลและมอบเงินรางวัลแก่นักเรียนที่เข้าร่วมการประกวดแต่งกลอนสุนทรภู่ ประจำปี 2564 ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 9 โดยสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดระยอง สถานีวิทยุกวี 100.5 เม็กกะเฮิร์ต และหนังสือพิมพ์กวีนิวส์ ทั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพิ่อรำลึกถึงสุนทรภู่ครูกลอนไทย กวีเอกของโลก และเพื่อสนับสนุนและส่งเสริม พัฒนาการแต่งกลอนในแบบสุนทรภู่ให้กับเด็กนักเรียน รวมทั้งเพื่อสร้างเวทีการแข่งขันด้านการแต่งกลอนและสร้างความสนใจให้กับเยาวชนในจังหวัดระยอง ซึ่งการประกวดแต่งกลอน แบ่งเป็นระดับชั้นมัธยมตอนต้น หัวข้อ”เมืองระยองแดนดินถิ่นผลไม้ ระดับมัธยมตอนปลาย หัวข้อ”เราต้องหยัดยืนสู้โควิด”โดยทั้ง 2 ประเภท มีเงินรางวัลทั้งชนะเลิศ รองชนะเลิศ และรางวัลชมเชยมอบให้อีกจำนวนมาก


วฐิต กลางนอก ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน