สงขลา-ฟุตบอลยูโร 2020 คู่ชิงชนะเลิศ ทีมอังกฤษพบทีมอิตาลี ที่จะมีการแข่งขันในวันที่ 12 กรกฎาคม 2564 เวลา 02.00 น. เจ้าจ้อน ลิงชิมแปนซี ประจำสวนสัตว์สงขลา ยังคงเหนียวแน่นเชียร์ทีมชาติอังกฤษ

สงขลา-ฟุตบอลยูโร 2020 คู่ชิงชนะเลิศ ทีมอังกฤษพบทีมอิตาลี ที่จะมีการแข่งขันในวันที่ 12 กรกฎาคม 2564 เวลา 02.00 น. เจ้าจ้อน ลิงชิมแปนซี ประจำสวนสัตว์สงขลา ยังคงเหนียวแน่นเชียร์ทีมชาติอังกฤษ

 


เพื่อให้ได้เป็นแชมป์ฟุตบอลยูโร 2020 มันวิ่งออกมาคว้าธงชาติอังกฤษและคว้าลูกฟุตบอลท่ามกลางเสียงเฮ!!จาก ผอ.สวนสัตว์และกองเชียร์ที่เจ้าจ้อนทายผลบอลได้สะใจ วันนี้เจ้าจ้อนกินน้ำแดงกับมะม่วงเท่านั้น ทุเรียนบ้านเจ้าจ้อนไม่สนรอกินทุเรียนหมอนทองวันจันทร์นี้
นายวันชัย ตันวัฒนะ ผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลา กล่าวว่า วันนี้ก็เหมือนเดิมฟุตบอลยูโร 2020 เข้าสู่นัดชิงชนะเลิศ เราก็มาหาเจ้าจ้อนหรือมิสเตอร์จอห์นของเรา ให้มาทายผลรอบชิงชนะเลิศระหว่างทีมชาติอังกฤษกับทีมชาติอิตาลี ให้หน่อยว่าใครจะเป็นแชมป์ วันนี้เรามีทุเรียนบ้าน มาฝากเจ้าจ้อน สำหรับทุเรียนบ้านถึงแม้ลูกจะเล็กแต่เม็ดใหญ่แน่นอน และที่สำคัญถ้าเจ้าจ้อนทายผลถูก ว่าใครเป็นแชมป์บอลยูโรก็จะได้เป็นทุเรียนหมอนทอง
ผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลา ยังคงเกาะกระแสการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 อย่างต่อเนื่อง จนมาถึงคู่ชิงชนะเลิศ ระหว่างทีมอังกฤษพบทีมอิตาลี ที่จะมีการแข่งขันในวันที่ 12 กรกฎาคม 2564 เวลา 02.00 น. FC เจ้าจ้อนเรียกร้องให้ทางสวนสัตว์สงขลา นำเจ้าจ้อน ลิงชิมแปนซีแสนฉลาดและแสนซนประจำสวนสัตว์สงขลา ทายผลการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 อีกครั้ง รอบชิงชนะเลิศ ทีมอังกฤษพบทีมอิตาลี ที่จะมีการแข่งขันในคืนวันที่ 12 กรกฎาคม 2564 เวลา 02.00 น. ว่าใครจะชนะ


สวนสัตว์สงขลา จึงจัดให้ตามคำเรียกร้อง โดยให้พี่เลี้ยงเจ้าจ้อน นำธงชาติทั้งสองทีม ทั้งธงชาติอิตาลีและธงชาติอังกฤษ ไปผูกติดกับเชือกที่ปลายเชือกมีลูกฟุตบอลติดอยู่ด้วย แล้วห้อยลงมาที่เสาชั้นล่างทั้งสองธงในส่วนแสดงเจ้าจ้อน แล้วนำใบไม้มาตกแต่งให้ดูสวยงาม ฟุตบอล 2 ลูกที่แขวน เพื่อให้เจ้าจ้อนได้เล่น เนื่องจากเจ้าจ้อนชอบเล่นฟุตบอลมาก
หลังจากนั้น พี่เลี้ยงได้ปล่อยเจ้าจ้อน ลิงชิมแปนซีออกมา เพื่อทายผลฟุตบอลยูโร 2020 รอบชิงชนะเลิศ ทีมอังกฤษพบทีมอิตาลี เมื่อมันวิ่งออกมามันตรงไปคว้าธงชาติอังกฤษและคว้าลูกฟุตบอลท่ามกลางเสียงเฮ!!จาก ผอ.สวนสัตว์และกองเชียร์ที่เจ้าจ้อนทายผลบอลได้สะใจ หลังจากนั้นมันก็วิ่งไปคว้าธงชาติอิตาลีพร้อมลูกฟุตบอล ถือทั้งสองธงวิ่งไปรอบๆคอกอย่างสนุกสนาน สุดท้ายก็ทิ้งธงชาติอิตาลีและไปหยิบฟุตบอลมาเล่นกับกองเชียร์และเดินไปถือธงชาติอังกฤษมาโบกโชว์กองเชียร์ เพื่อยืนยันว่า จ้อนเลือกทีมชาติอังกฤษไม่มีเปลี่ยนใจ และ ผอ.วันชัย ผอ.สวนสัตว์สงขลา ซึ่งท่านก็เชียร์ทีมชาติอังกฤษอยู่เหมือนกัน งานนี้โดนใจ ผอ.สวนสัตว์สงขลา เตรียมน้ำแดงและเตรียมทุเรียนบ้านมาให้เจ้าจ้อนเป็นรางวัล วันนี้เจ้าจ้อนกินน้ำแดงกับมะม่วงเท่านั้น ทุเรียนบ้านเจ้าจ้อนไม่สนรอกินทุเรียนหมอนทองวันจันทร์นี้


สำหรับรอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง ทีมอังกฤษพบทีมอิตาลี ที่สนามเวมบลีย์, ลอนดอน ประเทศอังกฤษ เวลา 02.00 น. ในวันอาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2564
วันนี้ ทางสวนสัตว์สงขลาก็ให้เจ้าจ้อน ออกมาทายผลการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง อังกฤษ พบ อิตาลี ว่า ใครจะได้เป็นแชมป์ฟุตบอลยูโร 2020 ในปีนี้ โดยมีทุเรียนหมอนทอง จาก ผอ.สวนสัตว์สงขลาเตรียมไว้ให้แล้ว ด้วยความขอบคุณเจ้าจ้อน ที่สร้างสีสันในการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ในปีนี้ รวมทั้งเป็นการสร้างชื่อเสียงให้สวนสัตว์สงขลา ที่มีเจ้าจ้อน ลิงชิมแปนซีแสนฉลาดและแสนซนประจำสวนสัตว์สงขลา มาช่วยประชาสัมพันธ์ให้สวนสัตว์สงขลาเป็นที่รู้จักของประชาชนทั่วประเทศมากยิ่งขึ้น ที่ได้ติดตามกระแสฟุตบอลยูโร 2020 ในปีนี้

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

 

ข่าวที่น่าติดตาม