ฉะเชิงเทรา-เปิดเส้นทางชมสวนอินทผลัม แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร

ฉะเชิงเทรา-เปิดเส้นทางชมสวนอินทผลัม แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ตำบลเกาะขนุน ให้นักท่องเที่ยวได้มาแวะเข้าชม เช็คอิน เชลฟี่ เด็ดสด ชิมสด รสชาติหวานกรอบ และซื้อติดมือกลับไปทานบ้านแบบสดๆ ในราคาต่ำกว่าท้องตลาด


วันนี้ 10 ก.ค. 64 นางปิณฑิรา เก่งการพานิช นายอำเภอพนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมด้วย นายสมชาย กมลวงษ์ นายก อบต.เกาะขนุน และชาวอำเภอพนมสารคาม และนักท่องเที่ยว ร่วมเปิดสวนอินทผลัม “สวนลุงเล็ก”ผลิตผลไม้ผลนาๆชนิดบริเวณ หมู่ที่ 11 บ้านหินดาษ ต.เกาะขนุน ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเที่ยวชมสวน ตื่นตาตื่นใจกับลูกอินทผลัมที่ออกผลผลิตแก่สุกเต็มที่ เช็คอิน เชลฟี่ เด็ดสด ชิมอินทผลัมสด ๆ ที่มีความหวาน กรอบ อร่อย และซื้อติดมือกลับไปทานที่บ้านแบบสดๆ ในราคาต่ำกว่าท้องตลาด และเชิญดื่มผลิตภัณฑ์แปรรูป “น้ำเกสรอินทผลัม” เพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกาย ที่สำคัญผลไม้ชนิดนี้ ยังจัดอยู่ในกลุ่มผลไม้น้ำตาลเชิงเดี่ยว คนป่วยเบาหวานสามารถกินได้ โดยไม่มีปัญหาในเรื่องของน้ำตาล


นายชลิต ชื่นทรวง “ลุงเล็ก” เจ้าของสวนเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าที่สวนแห่งนี้ มีผลไม้ชนิดต่างๆ ออกดอกออกผลเวียนกันตลอดทั้งปี ขณะนี้ต้นอินทผลัม กำลังออกผลผลิตจำนวนมากเต็มต้น และในเดือน ส.ค. ก็จะมีผลผลิตออกมาอีกคือ มัลเบอร์รี่ และ “สละอินโด” หรือ “สละน้ำผึ้ง” ที่มีรสชาติที่อร่อยและแตกต่างไปจากสละทั่วไป มีความพิเศษตรงที่เนื้อของผลนั้นจะไม่ติดเมล็ด ทำให้มีรสชาติหวาน กรอบ อร่อย น่ารับประทาน รวมทั้งยังมีผลไม้พันธุ์ยอดนิยมของไทย และพันธุ์จากต่างประเทศ ที่มีผลผลิตออกตามฤดูกาล จึงเปิดสวนให้ชม ชิม และเลือกซื้อได้ตลอดทั้งปี และยินดีที่จะถ่ายทอดความรู้ให้กับประชาชนผู้สนใจ ที่จะมาเรียนรู้วิธีการปลูกต้นอินทผลัม และไม้ผลอื่นๆ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงเกษตรของตำบลเกาะขนุนอ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา

ข่าวที่น่าติดตาม