ฉะเชิงเทรา /รมว.กระทรวงแรงงาน ดูงานวันแรกการฉีดวัคซีนผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ที่จังหวัดฉะเชิงเทราคึกคัก

ฉะเชิงเทรา /รมว.กระทรวงแรงงาน ดูงานวันแรกการฉีดวัคซีนผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ที่จังหวัดฉะเชิงเทราคึกคัก

 

วันนี้ (8 กค. 64) ที่ ศูนย์ฉีดวัคซีน ซึ่งตั้งอยู่ที่อาคารด้านหลังอขง บริษัทเดลต้า อีเลคโทรนิคส์ อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.กระทรวงแรงงาน และคณะ ได้เดินทางมาเยี่ยมผู้ประกันตน ม. 33 เนื่องจากวันนี้เป็นวันแรกของการฉีดวัคซีน ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งจังหวัดฉะเชิงเทรา มีผู้ประกันตน ม.33 จำนวน 233,104 คน มีความประสงค์ฉีดวัคซีนผ่านระบบอีเซอร์วิส จำนวน 143,582 คน

สาเหตุที่เลือก สถานที่แห่งนี้เป็นอาคารสำหรับฉีดวัคซีน เนื่องจากพื้นที่ของบริษัทฯ อยู่ในเขตนิคม มีอาคารหลายอาคาร อาคารแห่งนี้ใช้พื้นที่ชั้น 3 ทั้งชั้น อยู่บริเวณด้านหลัง เป็นสถานที่ให้บริการฉีดวัคซีน และมีที่จอดรถรองรับรถบัสขนาดใหญ่ที่นำพนักงานเดินทางมาฉีดวัคซีนได้จำนวนมาก

ประกอบกับใกล้กับ โรงพยาบาลจุฬารัตน์ สามารถส่งทีมแพทย์และพยาบาลมาอำนวยความสะดวกได้อย่างรวดเร็ว
รมต.กระทรวงแรงงาน กล่าวว่า การฉีดวัคซีนเป็นวาระแห่งชาติ ผู้ประกันตน ม.33 ทุกคนต้องได้รับการฉีดวัคซีน โดยจะทยอยฉีดจนครบ

ขณะที่ ผวจ.ฉะเชิงเทรา ได้กล่าวว่า การป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 นอกจากมาตรการต่าง ๆ เพื่อการป้องกันตนเอง แล้ว การฉีดวัคซีน เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ โดยเฉพาะผู้ประกันตาม ม. 33 เป็นสิ่งที่สำคัญ

น.ส อรนันท์ แสงสุรีย์ ผู้ประกันตนมาตรา 33 ได้กล่าว่าฉีดแล้วอาการข้างเคียงไม่มี อยากเชิญชวนทุกท่านให้มาฉีดวัคซีนสร้างภูมิคุ้มกันให้ตัวเอง

นายคอนโด ผู้บริหารบริษัทยูนิฟาร์ม ชาวญี่ปุ่น เป็นอีกคนหนึ่งที่ลงทะเบียนผ่านระบบอีเซอร์วิส ในฐานะผู้ประกันตนตาม ม. 33 ได้กล่าวว่า ได้ลงทะเบียนฉีดวัคซีนที่นี่สะดวกสบาย และที่สำคัญที่สุดฉีดแล้วรู้สึกสบายใจขึ้น

สำหรับวัคซีนที่ฉีดให้ผู้ประกันตนตาม ม.33 เป็น วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า (AstraZeneca) และจะทยอยฉีดไปจนถึงวันที่ 25 สค. 2564 และขณะนี้สำนักงานประกันสังคมจังหวัดฉะเชิงเทรากำลังหาสถานที่ฉีดวัคซีนเพิ่ม เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้ประกันตน มาตรา 33 อีกด้วย


สัมฤทธิ์ ล้ำเลิศ/ฉะเชิงเทรา

ข่าวที่น่าติดตาม