นครนายก พระมาโปรด มอบทานมอบธรรมให้ ลุงวัย 74 ปีป่วยอัมพฤกษ์ (ชมคลิป)

หลวงพ่อเศรษฐีทวีทรัพย์มาโปรดโยมช่วยเหลือคุณลุงที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์เปรียบเหมือนตา-ยายของตนเอง

 

ที่นครนายก พระอธิการทวีทรัพย์ สฺนตมโน (หลวงพ่อเศรษฐีทวีทรัพย์ )เจ้าอาวาสวัดนิเทศน์ราษฏร์ประดิษฐ์คลอง13 อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังทราบข่าวสารทางทีวีได้เดินทางพร้อมลูกศิษย์นำข้าวสารอาหารแห้ง พร้อมเงินสดจำนวนหนึ่งเข้าช่วยเหลือลุงวัย 74 ปี ป่วยเป็นอัมพฤกษ์อยู่ลำพังคนเดียวยึดอาชีพแกะสลักไม้ขนุน,ไม้คูณ เป็นปลัดขิก,ไอ้ไข่,พระพิฆเนศ,และไม้รูปต่างๆเลี้ยงชีพ ที่บ้านวังยายฉิม หมู่ที่ 6 ตำบลหินตั้ง อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก

คุณลุงชื่อนายนอน งามจิตร อายุ 74 ปีป่วยเป็นอัมพฤกษ์แต่มีความสามารถแกะสลักไม้ขนุนและไม้มงคลต่างๆเป็นปลัดขิก,ไอ้ไข่ ,พระพิฆเนศ,และแกะไม้รูปต่างๆโดยไม่ต้องมีแบบแกะ คุณลุงชื่อนอน งามจิตร ซึ่งอาศัยอยู่ในกระต๊อบเล็กๆเพียงลำพัง โดยมีนายทวีศักดิ์เจ้าของบ้านได้ออกไปตัดต้นขนุนหรือต้นคูณมาให้ลุงนอน ได้เกาะสลักเลี้ยงชีพขายพอได้ค่ากับข้าวประทังชีวิตไปวันๆ จากการสอบถามกลวงพ่อเศรษฐีทวีทรัพย์เล่าว่าอาตมาได้ข่าวมาว่าลุงนอนใช้ชีวิตแบบน่าสงสารขนาดเป็นอัมพฤกษ์แต่ยังไม่อยู่เฉยมีอาชีพแกะสลักเป็นรูปต่างๆนาๆไม่ย่อท้อกับชีวิตตนเองวันนี้อาตมาก็เลยให้ลูกศิษย์พามาเยี่ยมหาโดยนำข้าวสาร อาหารแห้ง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง พร้อมเงินสดจำนวนหนึ่งมอบให้ลุงนอนเก็บไว้กินไว้ใช้ประทังชีวิต เพราะเห็นว่าลุงเป็นคนขยันและมีฝีมือการแกะสลัก

ซึ่งทางวัดอาตมามีไอ้ไข่ ศักดิ์สิทธิ์มีผู้คนมากราบไหว้ขอพรกันทุกวันและยังให้ลุงช่วยแกะสลักไอ้ไข่ อีกจำนวนมาก โดยให้ลุงแกะสลักไปเรื่อยและจะรับซื้อทั้งหมดเพื่อให้ลุงได้มีอาชีพมีเงินเลี้ยงดูตัวเองได้ เพราะคิดเสมอว่าลุงเปรียบเสมือน ตา-ยายของอาตมาเอง ด้านลุงนอนนั้นถึงกับยิ้มแก้มปริพร้อมเอ่ยปากต่อไปนี้จะมีงานแกะสลัดแบบไม่ต้องคอยใครมาซื้อแล้วมีกำลังใจทำงานแกะสลักขึ้นเยอะ อีกทั้งยังขอแกะสลักรูปไอ้ไข่ตัวใหญ่ถวายวัดให้อีกด้วย ..

หากท่านใดสนใจจะให้ลุงนอน แกะสลักรูปต่างๆก็โทรมาได้ที่นางสาวอัญชลี เชื้ออาสา (ยุ้ย) โทร 0816171256

พรชัย จิตรรุ่งวิมล
สมบัติ เนินใหม่ นครนายก

ข่าวที่น่าติดตาม