มรภ.อุดร คว้าสุดยอดสตาร์ทอัพลีกแดนอีสาน ปี 5

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA เปิดเวทีใหญ่ระดับประเทศ Startup Thailand League ปีที่ 5 เฟ้นหาสุดยอดสตาร์ทอัพระดับมหาวิทยาลัยทั่วไทย รอบคัดเลือก 4 ภูมิภาค ประเดิมภาคอีสานที่อุดรธานี โดยทีมจากมรภ.อุดร คว้ารางวัลสุดยอดจากแดนอีสาน

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2564 ที่โรงแรมเซนทาราและคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ อุดรธานี ดร.วิบูล เป็นสุข รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี เป็นประธานมอบรางวัลสุดยอดสตาร์ทอัพลีกแดนอีสาน บนเวที Startup Thailand League ปีที่ 5 โดยกล่าวให้กำลังใจกับทุกๆทีม ถือว่าเป็นกิจกรรมดีๆ ที่หาไม่ได้ในห้องเรียน

โดยสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)หรือ NIA เปิดเวทีใหญ่ระดับประเทศ Startup Thailand League ปีที่ 5 เฟ้นหาสุดยอดสตาร์ทอัพระดับมหาวิทยาลัยทั่วไทย ปีนี้เปิดรอบคัดเลือกใน 4 ภูมิภาค ที่อุดรธานี เชียงใหม่ สงขลา และกรุงเทพ ซึ่งประเดิมเวทีแรกภาคอีสานที่อุดรธานี จากการเฟ้นหาสุดยอดสตาร์ทอัพหน้าใหม่ นำเสนอแผนงานธุรกิจในรอบสุดท้ายของภาคอีสาน รวม 70 ทีม

โดยทีมชนะเลิศรางวัล Pitchaing Startup Thailand League ระดับอุดมศึกษา ได้แก่ ชนะเลิศ ทีม START INDUSTRISE จากมหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีม DentalGrammetry จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น และรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ทีม Mulah จากมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

โดยทีม START INDUSTRISE จากมหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี ทีมชนะเลิศประจำภูมิภาคนี้ จะได้เข้าร่วมแข่งขันรอบสุดท้าย ชิงแชมป์สุดยอด Startup Thailand League ระดับประเทศ ประจำปี 2564 ในงาน STARTUP Thailand League : DEMO Day 2021 พร้อมโอกาสต่อยอดธุรกิจเชิงพาณิชย์ ที่จะจัดขึ้นช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้

ขณะที่ตัวแทนทีมบอกว่าชัยชนะครั้งนี้ได้มาจากประสบการณ์ซึ่งเราแข่งเป็นปีที่ 2 ส่วนการแข่งขันต่อไป ก็จะเตรียมการตอบคำถามให้พร้อมให้ดีขึ้น นำจุดที่คณะกรรมการให้ข้อคิดเห็นไปปรับปรุง

นายปริวรรต วงษ์สำราญ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาผู้ประกอบการนวัตกรรม NIA กล่าวว่า เวทีการแข่งขัน Startup Thailand League ระดับมหาวิทยาลัย คือพื้นที่จุดประกายและส่งเสริมการเติบโตของสตาร์ทอัพ เพื่อพัฒนาไปสู่การเป็นผู้ประกอบการสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพในการเติบโต ตอบโจทย์ภาคธุรกิจมากขึ้น

โดยมุ่งหวังให้กลุ่มสตาร์ทอัพสามารถเติบโตและพัฒนาได้อย่างยั่งยืน เป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมหลักของประเทศด้วย ซึ่งจะส่งผลโดยรวมต่อการยกระดับอุตสาหกรรมของไทยทั้งระบบ และส่งเสริมการสร้างรายได้และการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของเศรษฐกิจไทยต่อไป

 

 

 

ข่าวที่น่าติดตาม