ตราด-เลื่อนเปิดเรียน 1 ก.ค. 64 ตามมติคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ (ชมคลิป)

ตราด-เลื่อนเปิดเรียน 1 ก.ค. 64 ตามมติคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ

 

มติของกระทรวงศึกษาธิการดีเดย์วันที่ 14 มิ.ย. 64 ให้โรงเรียนเปิดภาคเรียนทั่วประเทศ ยกเว้น 10 จังหวัดที่เป็นพื้นที่สีแดงเข้มมีความเสี่ยงสูง ยังคงมีการให้สอนออนไลน์ ด้านจังหวัดตราดช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้ออกสำรวจโรงเรียนต่างในตังเมืองจังหวัดตราด ที่มีประกาศสั่งเลื่อนการเปิดภาคเรียนออกไป จากวันที่ 14 มิ.ย. 64 ให้เลื่อนออกไปเป็นวันที่ 1 ก.ค. 64 ทุกโรงเรียน ตามคำสั่งของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จังหวัดตราด กระทรวงสาธารณสุข ทำให้ช่วงเช้าถนนหลายเส้นในตัวเมืองตราดยังคงโล่ง การจราจรสะดวก เนื่องจากยังไม่มีการเปิดเรียน
สำหรับพื้นที่จังหวัดตราดที่ต้องเลื่อนเปิดเทอม เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 ของพื้นที่จังหวัดตราดยังคงมียอดพุ่งสูงกว่า 30 ราย

และยังคงมีการระดมตรวจหาเชื้อในพื้นที่เสี่ยงอีกหลายจุดด้วยกัน จากคลัสเตอร์ซอยกลางนา บ้านท่าเรือจ้าง และในพื้นที่ อ.แหลมงอบ ที่ยังต้องทำการตรวจอย่างละเอียดต่อเนื่อง หลังพบแรงงานประมงชาวกัมพูชาติดเชื้อ 23 ราย ขณะเดียวกันพื้นที่ด้านชายแดนที่มีแรงงานต่างด้าวอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังโรงเรียนคลองใหญ่วิทยาคม โดยนายสําเนา บุญมาก ผู้อำนวยการโรงเรียนคลองใหญ่วิทยาคม เปิดเผยว่า ตามมติคณะกรรมการควบคุมโรคของจังหวัดตราดให้ทุกโรงเรียนเลื่อนไปเปิดเทอมในวันที่ 1 ก.ค. 64 ทุกโรงเรียน โดยทางโรงเรียนคลองใหญ่วิทยาคมได้ทำการเรียนการสอนออนไลน์ต่อเนื่องมา และวันนี้ทางครูมีความพร้อมการเรียนการสอนทางออนไลน์เพื่อให้นักเรียนได้เข้าถึงการเรียนรู้ และขอความร่วมมือทางผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานให้มีความในการเข้าเรียนออนไลน์ด้วย

เพื่อให้นักเรียนได้เข้าถึงเรียนรู้ให้มากที่สุด โดยมีนายกฤษณะวัฒณ์ พานทอง รอง ผอ.รร.คลองใหญ่วิทยาคมให้ความสะดวกในการถ่ายทําการเรียนการสอนออนไลน์ในห้องเรียน และได้มีการเตรียมความพร้อมการเปิดเรียนในวันที่ 1 กค.อีกด้วยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมวางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามจุดต่างๆในสถานศึกษาเพื่อความปลอดภัยครูนักเรียนและผู้ปกครองเป็นต้น พร้อม
ปล่อยเสียง
นายสําเนา บุญมากผอ.ร.ร.คลองใหญ่วิทยาคม จ.ตราด และอาจารย์สอนออนไลน์ ในการเรียนการสอนระบบออนไนล์ โดยมี นส.ฉันทวรรณ สุวรรณหิตาทร อ.สอนออนไนล์ กล่าว ว่า การเรียนการสอนออนไนล์ไม่ลําบากถ้าเข้าใจการเรียนออนไนล์

ภาพ/ข่าว วิเชียร ม่วงสี ผู้สื่อข่าว จ.ตราด
นายพรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

ข่าวที่น่าติดตาม