ลำปาง-มทบ.32 ห่วงใยใส่ใจกำลังพล ติดตามเยี่ยมครอบครัวพร้อมให้กำลังใจ (ชมคลิป)

ลำปาง-มทบ.32 ห่วงใยใส่ใจกำลังพล ติดตามเยี่ยมครอบครัวพร้อมให้กำลังใจ

 

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2564 เวลา 14.00 น. มณฑลทหารบกที่32 จัดกิจกรรมนำกำลังพล พลทหารของหน่วยเดินทางไปเยี่ยมครอบครัวที่มีฐานะยากจน และมีความเป็นอยู่ที่ลำบาก พร้อมทั้งให้ความช่วยเหลือครอบครัวของกำลังพลดังกล่าวในขั้นต้นได้แก่ มอบถุงยังชีพ ข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่มและหน้ากากอนามัย จำนวน 2 นาย ดังนี้


พลตรีอโณทัย ชัยมงคล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 พร้อมด้วย พันเอก ถิรวัฒน์ ศรีสุวรรณ เสนาธิการมณฑลทหารบกที่32 เดินทางไปเยี่ยมและช่วยเหลือครอบครัวของ พลทหาร จุลทิตย์ ท้วมทอง ทหารกองประจำการ ผลัดที่ 2/63 สังกัด กองร้อยมณฑลทหารบกที่ 32 ณ บ้านเลขที่ 118/1 หมู่ 4 บ้านน้ำโทกหัวดง ต.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง

พันเอก วิชาญ ศรีภัทรางกูร รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่32 พร้อมด้วย พันเอก เมธา ณ พิกุล รองเสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 32 เดินทางไปเยี่ยมและช่วยเหลือครอบครัวของ พลทหาร ณัฐพงษ์ สุขเกษม ทหารกองประจำการ ผลัดที่ 1/63 สังกัด กองร้อยมณฑลทหารบกที่ 32 ณ บ้านเลขที่ 52 หมู่ 6 ต.บ้านขอ อ.เมืองปาน จ.ลำปาง


โดยพลทหาร ทั้ง 2 นายที่หน่วยได้จัดกิจกรรมพาไปเยี่ยมครอบครัวในครั้งนี้ รู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ผู้บังคับบัญชาได้ใส่ใจตนพร้อมทั้งห่วงใยครอบครัวของตน ทั้งนี้ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่32 ได้ให้ความสำคัญกับขวัญกำลังใจของพลทหารของหน่วยที่มีฐานะยากจนและความเป็นอยู่ที่ลำบาก ได้มอบหมายให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นสอบถามความเป็นอยู่ของครอบครัวพลทหารของหน่วย หากมีความเป็นอยู่ที่ยากลำบากและสามารถสร้างขวัญกำลังใจที่ดีแก่พลทหารนั้นๆแล้ว หน่วยพร้อมเข้าให้ความช่วยเหลือโดยทันที เพราะขวัญกำลังใจกำลังพลนั้นถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่หน่วยต้องรักษาไว้ให้ดี เพื่อภารกิจอันสำคัญที่มีในวันข้างหน้าต่อไป

ภาวินันท์ บุตรหล้า รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม