ชายปริศนา จมน้ำชายหาดบางแสนคาดเป็นตะคริวหรือโรคประจำตัว (ชมคลิป)

ชายปริศนา จมน้ำชายหาดบางแสนคาดเป็นตะคริวหรือโรคประจำตัว

 

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 2 มิ.ย.64 เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรมได้รับแจ้งเหตุ มีบุคคลจมน้ำทะเลที่บริเวณชายหาดบางแสน ช่วงบริเวณชายหาดแหลมแท่น ล็อก 18 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ พบชายไม่ทราบชื่อกำลังจะจมน้ำตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ ซึ่งมีชาวบ้านที่ไปงมหอยได้ช่วยเหลือขึ้นมา นอนอยู่ริมหาด พยายามปลุกเรียกแต่ไม่มีสติ กู้ภัยฯจึงประสานงานไปยัง ทีมแพทย์กู้ชีพ รพ.ม.บูรพา มาตรวจสอบและช่วยเหลือเบื้องต้นรีบนำส่งโรงพยาบาล ม.บูรพา


สอบถามนายชาญชัย เนียมสกุล อายุ 42 ปี ชาวบ้านที่ไปงมหาหอยแมลงภู่ เผยว่าเห็นชายคนดังกล่าว มานั่งอยู่บริเวณโขดหินประมาณครึ่งชั่วโมง สักครู่ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ ช่วยด้วยช่วยด้วย จึงได้ตะโกนบอกให้เพื่อนที่งมหอยอยู่แถวๆนั้น ว่ายน้ำไปช่วยเหลือนำขึ้นมาบนฝั่ง


นายเอกศักดิ์ เสริมศรี อายุ 44 ปี เจ้าหน้าที่กู้ชีพทางทะเลฉลามขาว เผยว่า เมื่อตนเองมาพบผู้จมน้ำมีคนช่วยขึ้นมาแล้ว จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นโดยการจับตะแคงเพื่อให้คลายน้ำออกจากร่างกายและให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรมนำส่งต่อไปที่โรงพยาบาล ม.บูรพา เพื่อทำการรักษาต่อไป ผู้ที่จมน้ำนั้นคล้ายมีอาการเมาสุราแล้วลงเล่นน้ำ ตนขอฝากเตือนนักท่องเที่ยวควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพราะว่าอาจจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้


นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

ข่าวที่น่าติดตาม