ฉะเชิงเทรา-พายุฝนถล่มอำเภอท่าตะเกียบ ทหารพรานที่1306 ต้องลงให้ความช่วยเหลือรากรถบรรทุกรับส่งสินค้า รถยนต์กระบะ รถเก๋ง หนีน้ำ (ชมคลิป)

ฉะเชิงเทรา-พายุฝนถล่มอำเภอท่าตะเกียบ ทหารพรานที่1306 ต้องลงให้ความช่วยเหลือรากรถบรรทุกรับส่งสินค้า รถยนต์กระบะ รถเก๋ง หนีน้ำที่หลากเข้าท่วมขังบนถนนหลวง3076 สี่แยกตลาดปลา หมู่ที่ 2 บ้านหนองคอก อย่างทุลักทุเล ด้วยระดับน้ำท่วมสูง ยาวกว่า 300 เมตร

เมื่อเวลา 18.00 น. วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 ร้อยเอก สุระ โสรักนิษฐ์ รอง.ผบ.ร้อย.ทหารพรานที่1306 นำกำลังทหารพรานที่1306 รุดเข้าช่วยดูและการจราจร หลังเกิดน้ำหลากไหลทะลักเข้าท่วม บริเวณสี่แยกตลาดปลา บน ถนนหลวง 3076 หมู่ที่ 2 บ้านหนองคอก ต.คลองตะเกรา อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา ด้วยในช่วงบ่าย 15.00 น. ได้เกิดลมกรรโชก ฝนถล่มตกลงมาอย่างหนักในหลายพื้นที่อำเภอท่าตะเกียบ

และได้เกิดปริมาณน้ำสะสมจำนวนมาก จากฝนที่ถล่มลงมาอย่างหนัก ส่งผลให้มีน้ำหลากทะลักเข้าท่วม สี่แยกตลาดปลา น้ำท่วมสูงกว่า 80 เซนติเมตร ระยะทาง กว่า 300 เมตร ทำให้มีรถยนต์กระบะ ระเก๋ง และรถบรรทุกรับส่งสินค้า จอดเครื่องดับ ทหารพรานที่1306 ต้องเร่งเข้าให้การช่วยเหลือคนที่ติดในรถ พร้อมนำรถมาทำการรากจูงเข้าอู่ ที่อยู่ใกล้เคียงที่น้ำท่วม ด้วยความทุลักทุเล

ซึ่งทราบว่า บริเวณสี่แยกตลาดปลา จะเกิดเหตุการณ์น้ำหลากทะลักท่วมแบบนี้ บ่อยครั้ง เมื่อมีฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่อง ด้วยเป็นพื้นที่ต่ำ และท่อระบายไม่ทัน คงต้องให้แขวงทางหลวงฉะเชิงเทรามาตรวจสอบ เพื่อลดอัตราความเสี่ยงอุบัติเหตุบนถนนต่อไป…….

ศักรินทร์ กิยาหัต
ฉะเชิงเทรา

ข่าวที่น่าติดตาม