นครสวรรค์-นสพ.เรด้าร์ตาคลี ร่วมกับ คุณหมอสมชาย ร่วมด้วยช่วยกัน แจกถุงยังชีพ ให้กับผู้พิการ และผู้ยากไร้

นครสวรรค์-นสพ.เรด้าร์ตาคลี ร่วมกับ คุณหมอสมชาย ร่วมด้วยช่วยกัน แจกถุงยังชีพ ให้กับผู้พิการ และผู้ยากไร้

 

เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2564 นสพ.เรด้าร์ตาคลี ร่วมด้วย คุณหมอสมชาย ร่วมด้วยช่วยกัน แจกถุงยังชีพ ให้กับผู้พิการ และผู้ยากไร้ ภายในชุมชนเขตเทศบาลเมืองตาคลี โดย นายสมเกียรติ วงษ์อยู่น้อย ได้ประสานไปยัง เพจคุณหมอสมชาย ร่วมด้วยช่วยกัน เพื่อที่จะขอสนับสนุนถุงยังชีพ เพื่อช่วยเหลือผู้พิการและผู้ยากไร้ ในเขตอำเภอตาคลี ในช่วงเศรษฐกิจไม่ค่อยดี และเจอสถานการณ์โรคระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาดเป็นรอบที่ 3 ชาวบ้านออกบ้านไม่ค่อยได้ บางครอบครัวยากจน เพจคุณหมอสมชาย เห็นและพิจารณาสนับสนุนงบประมาณมา 5,000 บาท

เพื่อช่วยเหลือและให้กำลังใจ เป็นการเบื้องต้น จึงได้นำเงินมาซื้อเครื่องอุปโภค-บริโภค ได้เป็นถุงยังชีพ มี ข้าวสารถุงละ 5 กิโล น้ำมันปาล์ม 1 ขวดใหญ่ มาม่า 6 ซอง ไข่ไก่ 10 ลูก น้ำดื่ม 3 ขวด เป็นจำนวน 20 ชุด และมีของใช้ประจำวันอีกจำนวนหนึ่ง ให้กับผู้พิการ และผู้ยากไร้ ภายในชุมชนเขตเทศบาลเมืองตาคลี อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ เพื่อแจกจ่ายแบ่งปันให้กับผู้คนที่ยากลำบาก ในการแจกถุงยังชีพในครั้งนี้ผู้ให้และผู้รับต้องสวมแมสก์ทุกครั้ง ตามมาตรการป้องกันโรคระบาดโควิด-19 ที่จังหวัดนครสวรรค์ ประกาศ อย่างเข้มงวด


และมีครอบครัว นางสาวิตรี แสงศรี ขอวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านให้ด้วย ด้วยนางสาวิตรี แสงศรี อายุ 43 ปี อาชีพเก็บของเก่าขาย อยู่บ้านไม่มีเลขที่ ซอยบ่อทอง ในเขตเทศบาลเมืองตาคลี อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ อาศัยอยู่กับ นายบุญลือ ทับชม และบุตรชาย ณัฐพล ทับชม สภาพบ้านเป็นเพลิงสังกะสี ด้านข้างใช้ผ้าใบหรือเศษผ้ามาล้อมกั้นเป็นข้างฝากันไว้ไม่แน่หนาเวลาลม ฝนตกลงมาหลังคาก็รั่วน้ำฝนหยดนอนไม่ได้ต้องรอให้ฝนหยุดถึงจะนอนได้ ไฟฟ้า น้ำประปาไม่มี ห้องน้ำไม่มีเวลาจะขับถ่ายต้องไปอาศัยบ้านญาติเพื่อปลดทุกข์ จึงยากขอวอนเมตตาผู้ใจบุญช่วยเหลือครอบครัวของตนเองด้วย ขอฝากคุณหมอสมชาย ช่วยครอบครัวหนูด้วย

ภาพ/ข่าว สมเกียรติ วงษ์อยู่น้อย ตาคลี/รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม