ยะลา-เบตง เลือกตั้งเบตง ผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ (ชมคลิป)

เบตง เลือกตั้งเบตง ทราบแล้ว ผลอย่างไม่เป็นทางการ ชาวบ้านสงสัยช่วงนับคะแนน ทำไมบางหน่วยไม่ให้ถ่ายภาพ ทั้งๆที่ถ่ายภาพนอกเขตแนวกั้น

วันที่ 28 มี.ค.63 บรรยากาศปิดหีบการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรีเมืองเบตง ตามหน่วยเลือกตั้งต่างๆ ทั้ง 35 หน่วย ในเขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ปิดหีบพร้อมกัน ในเวลา 17.00 น จากนั้นเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งได้จัดสถานที่นับคะแนน โดยมีตัวแทนผู้สมัครคอยสังเกตการณ์ เนื่องจากช่วงบ่ายในพื้นที่อำเภอเบตงมีฝนตกลงมาอย่างหนัก จนช่วงปิดหีบเลือกตั้งก็ยังคงมีฝนตกจึงทำให้ไม่ค่อยมีพี่น้องประชาชนออกมาสังเกตมากนัก

แต่หลังจากที่ฝนซาลง ก็มีพี่น้องประชาชน ออกมาดูการนับคะแนนตามหน่วยเลือกตั้งเป็นจำนวนมาก บางหน่วยเลือกตั้ง เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งก็ห้ามไม่ให้ถ่ายภาพช่วงนับคะแนนถึงแม้จะถ่ายนอกเขตแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ แต่บางหน่วยก็ถ่ายได้ตามปกติ จึงทำให้เป็นที่สงสัยของพี่น้องประชาชนที่ไปคอยดูการนับคะแนน ว่าทำไมเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งถึงห้ามไม่ให้พี่น้องประชาชนถ่ายภาพช่วงนับคะแนนการเลือกตั้ง


สำหรับผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเทศมนตรีอย่างไม่เป็นทางการ เบอร์3 นายสกุล เล็งลัคน์กุล หรือโกตุ้น ได้คะแนน 4,135 คะแนน เบอร์ 2 นายใช้ วงศ์นิตยลัภย์ อดีต ผอ.กองช่างเทศบาลเมืองเบตงได้คะแนน 3,677 คะแนน ส่วนเบอร์ 1 นายซาบรี แดเมาะ อดีตรองนายกเทศมนตรีเมืองเบตง ได้ 2,458 คะแนน และเบอร์4 นางภรกัญ เลิศทรัพย์บวร ได้ 2,083 คะแนน แต่ผลการเลือกตั้งต้องคอยเจ้าหน้าที่ กกต. ประกาศรับรองอย่างเป็นทางการ

ข่าวที่น่าติดตาม