ชุมพร – แม่ทัพภาค 4 บินด่วนตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชน มทบ.44ในห้วงเทศกาลปีใหม่ 2564   “ปีใหม่ปลอดภัย กองทัพบกห่วงใยประชาชน”

ชุมพร – แม่ทัพภาค 4 บินด่วนตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชน มทบ.44ในห้วงเทศกาลปีใหม่ 2564   “ปีใหม่ปลอดภัย กองทัพบกห่วงใยประชาชน”

วันที่ 30 ธันวาคม 2563  เวลา 11.30 น  พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ ๔  พร้อมนายธีระ อนันตเสรีวิทยา ผวจ.ชุมพร พล.ต.ต.ถาวร  แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.ชุมพร พล.ต.เสนีย์ ศรีหิรัญ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 44 พร้อม คุณพิไลพรรณ ศรีหิรัญ ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบกสาขา มทบ.44  พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.ชุมพร ร่วมตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชนในห้วงเทศกาลปีใหม่ 2564   เป็นความห่วงใยในความปลอดภัยของประชาชนที่จะเดินทางในห้วงเทศกาลปีใหม่ 2564 ได้จัดตั้งจุดบริการประชาชนและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนตามความเหมาะสม ตามนโยบายของกองทัพบก พร้อมแจกน้ำดื่มอาหารว่างให้กับประชาชนที่เดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่   ณ บริเวณถนนชุมพร-ระนอง หน้าค่ายเขตอุดมศักดิ์ มณฑลทหารบกที่ 44 จังหวัดชุมพร

พ.อ.ปกรณ์ จันทรโชตะ รอง ผบ.มทบ.44พ.ท.ปรเมธ ศานุพงศ์ ผบ.ร.25 พัน.1  พ.ท. ประสงค์ โอวาท ฬารพร ผบ.ป.5 พัน.25พ.อ.หญิง ประภาศรีตัณศิลา รักษาราชการแทน หก.กกร.มทบ.44  พร้อม กำลังพล กำลังพลจิตอาสา เจ้าหน้าที่พยาบาล ของ มณฑลทหารบกที่ 44 จังหวัดชุมพร  “น้องเบส” นางสาวอรพิมพ์ รักษาผล  ให้การต้อนรับ พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ ๔   ที่จุดพักรถและจุดบริการประชาชนบริเวณหน้าหน่วยทหาร บริเวณด้านหน้าที่ตั้งหน่วย มทบ.44 บริเวณที่มีการจราจรหนาแน่น หรือพื้นที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ พร้อมทั้งจัดเจ้าหน้าที่ประจำ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางตลอด 24 ชม. จัดสิ่งอำนวยความสะดวกตามความเหมาะสม เช่น น้ำดื่ม, ผ้าเย็น, กาแฟ, เจ้าหน้าที่แนะนำเส้นทาง, เจ้าหน้าที่เสนารักษ์พร้อมชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้น, เครื่องมือช่างที่จำเป็น, นวดแผนไทยผ่อนคลาย, อุปกรณ์ชาร์จไฟฟ้าสำหรับโทรศัพท์มือถือ, ห้องน้ำ, ห้องสุขา เป็นต้น จัดกำลังพลจิตอาสา ร่วมปฏิบัติงานตามความเหมาะสม การแต่งกายชุดจิตอาสาเสื้อยืดคอปกสีเหลืองหรือสุภาพ, กางเกงขายาวสีเข้ม, ผ้าพันคอพระราชทานสีเหลืองและหมวกพระราชทานสีฟ้า  มี“จุดรับแจ้งเหตุ ชื่อหน่วย หมายเลขโทรศัพท์” พร้อมทั้งไฟส่องสว่างให้ประชาชนที่ผ่านไป – มา เห็นชัดเจน และเมื่อมีการแจ้งเหตุต่างๆ จากประชาชน ให้ผู้รับผิดชอบจุดบริการพิจารณาให้ความช่วยเหลือตามขีดความสามารถของหน่วย หากเกินความสามารถของหน่วยให้ประสานงาน  ไปยังหน่วยที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยเหลือต่อไป ดำเนินการตั้งแต่ 26 ธ.ค. 63, เวลา08.00 ถึง 6 ม.ค. 64, 18.00 น.  

พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ ๔  กล่าว การจัดตั้งจุดบริการประชาชนในห้วงเทศกาลปีใหม่ 2564   “ปีใหม่ปลอดภัย กองทัพบกห่วงใยประชาชน”  ในจุดบริการประชาชน ซึ่งมีหลายภาคส่วนมาร่วมกัน และทางรัฐบาลก็ให้ส่วนราชการในพื้นที่ได้บูรณาการ ร่วมกำลังกันเพื่อที่จะ อำนวยความสะดวกบริการให้กับพี่น้องประชาชน ที่เดินทางในห้วงเทศกาลปีใหม่ 2564   “ปีใหม่ปลอดภัย กองทัพบกห่วงใยประชาชน” จะได้มีจุดพักรถเพื่อเป็นการผ่อนคล้ายให้กับพี่น้องประชาชน และยังมีหน่วยงานทางการแพทย์เคลื่อนที่ค่อยบริการให้กับประชาชนอีกด้วย และที่สำคัญที่สุดคือการบริการการบำรุงยานภาหนะ ที่กำลังเดินทางนั้นเกิดการผิดสภาพไปก็สามารถดูแลและบำรุงได้ทันที่ เพื่อที่จะลดอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับพี่น้องประชาชนที่เดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ขอขอบคุณกำลังพลและหน่วยงานต่างๆทีได้ให้ความร่วมมือในกิจกรรม ตั้งจุดบริการประชาชนในห้วงเทศกาลปีใหม่ 2564   “ปีใหม่ปลอดภัย กองทัพบกห่วงใยประชาชน” และขอให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวังในความปลอดภัยของผู้ปฏิบัติงานด้วย

ธนากร โกศลเมธี รายงาน ศูนย์ข่าวสารจังหวัดชุมพร 0818923514

 

ข่าวที่น่าติดตาม