ศอ.บต. รับมอบถุงยังชีพพระราชทาน จาก มูลนิธิอาสา เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย พร้อมลงพื้นที่มอบแก่ชาวบ้านประสบอุทกภัย อ.รามัน จ.ยะลา

ศอ.บต. รับมอบถุงยังชีพพระราชทาน จาก มูลนิธิอาสา เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย พร้อมลงพื้นที่มอบแก่ชาวบ้านประสบอุทกภัย อ.รามัน จ.ยะลา

 


ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) นำโดยพลเรือตรีสมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. รับมอบถุงยังชีพพระราชทานจากมูลนิธิอาสา เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ องค์นายกกิตติมศักดิ์ตลอดชีพ และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา องค์ประธานกรรมการมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก ซึ่งได้มอบถุงยังชีพพระราชทานเพื่อช่วยเหลือ ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ จชต. ซึ่งประสบอุทกภัย ตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม เป็นต้น จำนวน 2,100 ถุง แบ่งเป็นถุงยังชีพประทาน สำหรับพระภิกษุสงฆ์ จำนวน 100 ถุง และสำหรับราษฎร จำนวน 2,000 ถุง

จากนั้น ศอ.บต. นำโดย เลขาธิการ ศอ.บต. นำถุงยังชีพพระราชทาน 100 ชุด ลงพื้นมอบแก่ประชาชนในพื้นที่ ต.ตะโละหะลอ และ ต.ท่าธง อ.รามัน จ.ยะลา เป็นชุดแรก เนื่องจากในห้วงสถานการณ์ฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องระหว่างวันที่ 18-20 ธ.ค. 63 ที่ผ่านมา ส่งผลให้น้ำเอ่อล้นตลิ่ง แม่น้ำสายบุรี ในพื้นที่ อ.รามัน ไหลเข้าท่วมพื้นที่บ้านเรือนของราษฎรและพื้นที่การเกษตร โดยจังหวัดยะลาได้ประกาศเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน 11 ตำบล 50 หมู่บ้าน ต้องเตรียมพื้นที่อพยพสัตว์ พร้อมทั้งจัดเตรียมเสบียง หญ้าแห้ง เนื่องจากเป็นพื้นที่รับน้ำสุดท้าย แม้ฝนจะหยุดตก แต่ระดับน้ำในพื้นที่ก็เพิ่มขึ้น ส่งผลให้ชาวบ้านได้รับผลกระทบและความเสียหายเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ราษฎร ในพื้นที่ อ.รามัน จ.ยะลา เผย สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ในการที่มูลนิธิอาสา เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย พระราชทานถุงยังชีพแก่พสกนิกรชาวจังหวัดชายแดนภาคใต้ ผ่าน ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ และขอพระองค์ทรงพระเจริญ

 

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

ข่าวที่น่าติดตาม