กลุ่มไทยออยล์ จับมือ 3 องค์กร สานฝันเยาวชนสู่นักกีฬาอาชีพ ครบรอบ 60 ปี (ชมคลิป)

กลุ่มไทยออยล์ เทศบาลนครแหลมฉบัง ร่วมกับสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศ ไทย สโมสรฟุตซอลพีทีทีบลูเวฟ ชลบุรี สโมสรพีทีที อะคาเดมี่ ร่วมจัดจัดโครง การ “ไทยออยล์สานฝันเยาวชนสู่นักกีฬาอาชีพ” ส่งเสริมทักษะกีฬาให้กับเยาวชนในจังหวัดชลบุรี และจังหวัดใกล้เคียง ร่วมฝึกซ้อมเพิ่มทักษะความรู้ สร้างโอกาสในการเล่นกีฬา เพื่อมุ่งสู่เวทีนักกีฬามืออาชีพในอนาคต

เมื่อวันที่16 พ.ย.63 นายวิโรจน์ มีนะพันธ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านกำกับองค์กรและกิจการสัมพันธ์ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย นายสันติ ศิริตันหยง รองนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง เป็นประธานเปิดโครง การ “ไทยออยล์สานฝันเยาวชนสู่นักกีฬาอาชีพ” โดยมีเหล่านักกีฬาทีมชาติไทยที่มีชื่อเสียงระดับประเทศและนานาชาติร่วมงาน อาทิ

กฤษฎา วงแก้ว หรือช้าง นักฟุตซอล ทีมชาติไทย และกัปตันทีมสโมสรฟุตซอลบลูเวฟ ชลบุรี เพียงขวัญ ปะวะโพตะโก หรือ หมอนอิง นักว่ายน้ำทีมชาติไทย สุธี สุขสมกิจ หรือเบิร์ด อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย และผู้อำนวยการ สโมสร พีทีที อคาเดมี่ ร่วมเล่าประสบ การณ์ ก่อนจะก้าวขึ้นสู่ความเร็จของชีวิต เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและผลักดันให้เยาวชนฝึกฝนพัฒนาไปสู่ฝันที่ตั้งไว้


ในโอกาสที่กลุ่มไทยออยล์ ครบรอบ 60 ปี ของการก่อตั้ง บริษัทฯ จึงคิดสร้างสรรค์คุณค่าสู่สังคมด้วยโครงการ “ไทยออยล์สานฝันเยาวชนสู่นักกีฬาอาชีพ” ถือเป็นอีกหนึ่งในพันธกิจในด้านการพัฒนางานชุมชนด้านสุขภาวะให้กับเยาวชน เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ สร้างเสริมสุขภาพให้แข็งแรง และห่างไกลจากยาเสพติด

ภายใต้ความร่วมมือกับเทศบาลนครแหลมฉบัง คณะกรรมการชุมชนในพื้นที่ และ 3 องค์กรกีฬาระดับชาติ ได้แก่ สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย สโมสรฟุตซอลพีทีทีบลูเวฟ ชลบุรี และสโมสรพีทีที อะคาเดมี่ จัดกิจกรรมส่งเสริมทักษะกีฬาว่ายน้ำ ฟุตซอล และฟุตบอล ให้กับเยาวชนในพื้นที่เทศบาลนครแหลมฉบัง ร่วมฝึกซ้อมเพิ่มทักษะความรู้ สร้างโอกาส และพื้นฐานในการเล่นกีฬา


นอกจากนั้นแล้ว เยาวชนที่ร่วมโครงการจะได้มีโอกาสเรียนรู้เทคนิคและแรงบันดาลใจ จากนักกีฬามืออาชีพในระดับทีมชาติ บริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าก้าวแรกในวันนี้จะสามารถสร้างเวทีและโอกาสสำหรับเยาวชน เพื่อต่อยอดไปสู่จุดหมายในการเป็นนักกีฬาอาชีพต่อไป”

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี 012 ชลบุรี 0909535645

ข่าวที่น่าติดตาม