ตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรีไล่ล่าแก๊งโจรกรรม เงิน 10 ล้านชาวจีน (ชมคลิป)

สระบุรี-ตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรีไล่ล่าแก๊งโจรกรรม เงิน 10 ล้านชาวจีน

 

 

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2563 พลตำรวจตรี​ ชยานนท์​ มีสติ​ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี​ พร้อมด้วยร้อยตำรวจโท​ ภพชนก​ ชลานุเคราะห์​ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรีและรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี​ ร่วมแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาลักทรัพย์ของบริษัท จอยอัส พรอสเพอร์รัส( ประเทศไทย)​จำกัดเหตุเกิด​เมื่อวันที่22สิงหาคม2563​ เวลา03.00น.-08.30น.​ ณ​ บริเวณหอพักบริษัททีพีไอชั้น 2 ภายในห้องเลขที่ 203 หมู่ 6 ตำบลมิตรภาพ​ อำเภอมวกเหล็ก​ จังหวัดสระบุรี

มีพฤติกรรมเข้ามาลักทรัพย์ตู้เชฟไป​ มีนางจาง​ ฮุ่ย​ เจวียน​ ชาวจีนเป็นผู้เสียหายที่ถูกคนร้ายขโมยตู้เซฟจำนวน 1 ตู้ภายในมีเงินไทยประมาณ 7 ล้านและเงินดอลลาร์เงินหยวน​ เงินอินโดฯประมาณ 3 ล้าน​ รวมเงินค่าเสียหายเงินสดทั้งหมด 10 ล้านบาทโดยคนร้ายนำยานพาหนะไปก่อเหตุเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้อ mitsubishi triton พลัส​ สีเทาดำ​ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนทั้งด้านหน้าและด้านหลังหลบหนี​


ต่อมาพลตำรวจตรีชยานนท์​ มีสติ​ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรีร่วมกับพันตำรวจเอกเกษดา​ วัชรานนท์​ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี​ ได้ประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน​ พร้อมกับตำรวจสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี​ ตำรวจภูธร​ สภ.มวกเหล็ก​ ได้ร่วมกันบูรณะการสืบสวน​ ติดตามจับกุมคนร้าย​ ต่อมาได้ทราบว่ากลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุได้หลบหนีไปต่างจังหวัดโดยแยกย้ายหลบหนี​ จนเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม2563​ ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับที่ก่อเหตุในคดีนี้ได้จำนวน 6 คน​ พร้อมกับของการที่ผู้ต้องหาใช้ก่อเหตุ​ผู้ต้องหารับสารภาพ ว่ามีผู้ต้องหาทั้งหมด 8 คนและอยู่ระหว่างการหลบหนี 2 ราย​ หนึ่งในนั้นเป็นผู้ต้องคนสำคัญคือนายธนวุฒิ​ แก้วประเสริฐ​ อายุ 28 ปี​ ยังหลบหนี​ เจ้าหน้าที่เร่งติดตามจับกุมเพื่อจะดำเนินคดีต่อไป
จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา 6 คน(ขอสงวนนาม)​พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน​ สภ.มวกเหล็กเพื่อดำเนินคดีต่อไป

/ดำรงค์​ ชื่นจินดา​ /รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม