รถพ่วง 18 ล้อ ลงเขาเบรกแตกพลิกคว่ำไฟไหม้เจ็บ 2 เสียชีวิต 1 (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี- อุบัติเหตุสยอง รถบรรทุกพ่วงจาก โคราชมุ่งหน้าชลบุรี เบรกแตกขณะลงเขาก่อนเสียหลักพลิกคว่ำไฟลุกไหม้ มีผู้บาดเจ็บ 2 เด็กวัยเดือนเศษกระเด็นออกมาจากรถเสียชีวิต

ตีหนึ่งของวันนี้ 28 ตุลาคม 2563 พ.ต.ท.วรวุฒิ งามวัน สารวัตรเวร สภ.วังขอนแดง ได้รับแจ้งจาก อาสาสมัครกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี ว่า เกิดอุบัติเหตุบนเขาศาลโทน ระหว่างหลัก กม. 210 – 211 ถนนสาย 304 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ไฟไหม้รถและมีผู้เสียชีวิต 1 ราย หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิง จาก อบต.บุพราหมณ์ เข้าทำการดับไฟ โดยใช้เวลาราว 20 นาที จึงดับไฟได้


จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบชิ้นส่วนเป็นเพลารถตกเกลื่อนถนน พบรถคันที่เกิดอุบัติเหตุ เป็นรถยนต์พ่วง 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน70 -1820 อยุธยา สภาพถูกไฟไหม้ทั้งคัน นายเดชา โฉลก อายุ 32 ปี คนขับได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่ง รพ.นาดี พร้อมกับ นางสาวศิริรัตน์ ภู่สินธุ์ ภรรยา ซึ่งมีอาการสาหัสทั้งคู่ นอกจากนั้นยังพบผู้เสียชีวิตเป็นเด็กชายวัยเดือนเศษ ชื่อ เด็กชายสุภัทร์ชา ภู่สินธุ์ กระเด็นหลุดออกมาจากตัวรถในสภาพสยดสยอง

ทราบว่าก่อนเกิดอุบัติเหตุ นาย เดชา ขับรถคันดังกล่าวบรรทุกชิ้นส่วนเป็นเพลาหลังรถบรรทุกมาจาก จ.นครราชสีมามุ่งหน้า จ.ชลบุรี โดยมี นางสาว ศิริรัตน์ ภรรยา และลูกชายวัยเดือนเศษนั่งมาเป็นเพื่อน ถึงจุดเกิดเหตุเป็นช่วงทางลงเขา รถเบรกแตกนายเดชาพยายามบังคับรถแต่เนื่องจากเป็นทางลงรถจึงทำให้มีแรงส่งจนไม่สามารถบังคับรถได้เสียหลักพลิกคว่ำและไฟลุกไหม้จนทำให้ตัวเองและภรรยาได้รับบาดเจ็บ และลูกชายเสียชีวิต


ขณะที่นายอรรถพล โนนศิริ ที่ขับรถมาและประสบเหตุเล่าว่า ขณะที่ตนกำลังขับรถมาจาก โคราช รถนายเดชาขับมาด้วยความเร็วถึง 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ปาดหน้าตนไปก่อนที่จะพลิกคว่ำไฟลุกท่วมจนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต สาเหตุคาดว่าระบบเบรกน่าจะมีปัญหา

/////////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

ข่าวที่น่าติดตาม