สตม.รวบแล้ว!!! ตำรวจปลอมอ้างเป็น ตม.

สตม.รวบแล้ว!!! ตำรวจปลอมอ้างเป็น ตม.

 

ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาเพื่อท่องเที่ยวในประเทศไทย โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีหมายจับตำรวจสากล หรือพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน หรือเป็นลักษณะการกระทำผิดเข้าข่ายอาชญากรรมข้ามชาติ ทำให้เกิด


สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.
สตม., พล.ต.ต.สิทธิชัย โล่กันภัย รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผบก.ตม.3, พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.สส.สตม., พ.ต.อ.ชาติชาย ตันติวุฒิวร ผกก.1 บก.สส.สตม., พ.ต.อ.อาภากร โกมลสุทธิ ผกก.2 บก.สส.สตม., พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.บก.ตม.3 และ พ.ต.อ.เดโช โสสุวรรณากุล ผกก.ตม.จว.ระยอง ร่วมแถลงข่าวจับกุม

โดยมีรายละเอียด ดังนี้
ด้วย สื่อมวลชนได้มีการนำเสนอข่าว กรณี กลุ่มชายต้องสงสัยจำนวน 6 คน ได้แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ออกตรวจสอบแรงงานต่างด้าวและกรรโชกทรัพย์ผู้ประกอบการร้านค้า ในพื้นที่จังหวัดระยอง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน บก.สส.สตม. ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน บก.ตม.3 และ ตม.จว.ระยอง ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดังกล่าว ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 ก.ย. 2563 ที่ผ่านมา ตามที่ปรากฏภาพตามข่าว


จากการสืบสวนและตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไล่ตามวันเวลาและสถานที่เกิดเหตุ เมื่อวันที่ 15 ก.ย.2563 กลุ่มคนร้ายได้มารวมตัวกันภายในปั้มน้ำมัน ปตท.ถนนข้าวหลาม ต.หนองข้างคอก อ.ศรีราชา จว.ชลบุรี เวลาประมาณ 08.18 น. และใช้รถยนต์จำนวน 3 คันไปก่อเหตุในพื้นที่ ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จว.ระยอง หลังจากนั้นได้กลับมายัง ปั้มน้ำมัน ปตท.ถนนข้าวหลาม ต.หนองข้างคอก อ.ศรีราชา จว.ชลบุรี ในเวลาประมาณ 15.30 น. เนื่องจากรถทั้ง 3 คัน ซึ่งปรากฏตามกล้องวงจรปิด มีลักษณะตำหนิรูปพรรณ เหมือนกันทุกประการ ต่อมาได้ทำการสืบสวนจนทราบชื่อ-นามสกุล และสามารถจับกุมคนร้าย ได้จำนวน 3 คน ดังนี้


1. นายวิษณุหรือเสน่ห์ หรือนุ อายุ 45 ปี
2. นายเอกชัย หรือดำ อายุ 36 ปี
3. นายรัฐชานนท์ หรือแบงค์ อายุ 32 ปี
พร้อมด้วยของกลาง รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน ชลบุรี และเสื้อกั๊ก ตม. ซึ่งใช้ในวันก่อเหตุ นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปลวกแดง จว.ระยอง เพื่อดำเนินคดีใน ข้อหา “ร่วมกันกรรโชกทรัพย์ และแสดงตนเป็นเจ้าพนักงาน และกระทำการเป็นเจ้าพนักงานโดยตนเองมิได้เป็นเจ้าพนักงานที่มีอำนาจกระทำการนั้น”

ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือ พนักงานสอบสวนจะได้ดำเนินการออกหมายจับ เพื่อดำเนินการสืบสวนจับกุมตัวต่อไป
สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองขอเรียนให้ท่านทราบว่า เรามีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขันและจับกุมปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่าง ๆ รวมทั้งดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

 

ข่าวที่น่าติดตาม